Các lưu ý khi bổ sung Siro Canxi Encac cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống

trẻ từ 5 tuổi trở xuống

Siro Canxi Encac là sản phẩm bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống hot nhất hiện nay. Sản phẩm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Đồng thời hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh về xương và nguy cơ suy dinh dưỡng. Sản phẩm luôn là giải pháp hàng đầu của các mẹ khi gặp tình trạng trẻ bị thiếu canxi.

Tại sao cần bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống?

Lưu ý khi bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống
Lưu ý khi bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống

Canxi là khoáng chất quan trọng trong cơ thể trẻ. Trẻ bị thiếu canxi thường có biểu hiện như khóc đêm, ngủ hay giật mình, chậm mọc răng và phát triển chiều cao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng trẻ từ 5 tuổi trở xuống hay bị thiếu canxi. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng thiếu canxi ở trẻ.

Chế độ ăn uống chưa hợp lý

Chế độ ăn thiếu dưỡng chất cần thiết như vitamin, canxi. Hay các chất dinh dưỡng khác cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi ở trẻ từ 5 tuổi trở xuống. Các mẹ nên thay đổi chế độ ăn hằng ngày của trẻ để đảm bảo con có đủ chất. Tránh trường hợp trẻ dễ bị rối loạn hấp thu các chất làm giảm sức đề kháng.

Trẻ ít vận động hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Bổ sung thêm vitamin D sẽ giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn. Vitamin có nhiều trong ánh nắng mặt trời, giúp trẻ tăng cường hấp thu trong cơ thể. Trẻ từ 5 tuổi trở xuống ít tham gia các hoạt động ngoài trời hay những nơi thiếu ánh nắng. Khi đó sẽ dẫn tới tình trạng trẻ thiếu vitamin D dẫn đến nguy cơ thiếu hụt canxi.

Trẻ từ 5 tuổi trở xuống thiếu hụt vitamin K2

Khi trẻ từ 5 tuổi trở xuống thiếu canxi, các mẹ chỉ chú trọng bổ sung thêm canxi mà quên bổ sung vitamin K2. Vitamin K2 giúp gắn canxi vào xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả. Để đảm bảo đủ lượng canxi cần thiết cho trẻ, các mẹ đồng thời nên bổ sung thêm vitamin K2.

Do trẻ mắc bệnh

Trẻ từ 5 tuổi trở xuống mắc bệnh dẫn đến việc con bị suy tuyến cận giáp làm giảm canxi trong máu. Hay mắc các bệnh về chuyển hóa canxi. Do đó, dù đã được nạp đủ dưỡng chất nhưng cơ thể trẻ không thể hấp thụ tốt canxi và vitamin D.

Bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống theo từng độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, nhu cầu canxi của cơ thể trẻ lại thay đổi. Do đó, những lưu ý về bổ sung canxi trẻ từ 5 tuổi trở xuống là điều được nhiều mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Bổ sung canxi cho bé 5 tuổi

Theo các chuyên gia y tế, nhu cầu canxi cho bé 5 tuổi là 600mg/ngày. Lượng này tương đương với 10ml Siro Canxi Encac cần bổ sung cho bé mỗi ngày. Vì vậy, các mẹ nên khuyến khích bé tập luyện thể thao thường xuyên với cường độ phù hợp. Điều này giúp tăng cường chuyển hóa canxi và nâng cao sức đề kháng của trẻ.

Bổ sung canxi cho bé 4 tuổi

Đối với trẻ 4 tuổi, lượng canxi cần thiết cho cơ thể là 600mg/ngày. Các mẹ có thể bổ sung canxi cho bé 4 tuổi bằng Siro Canxi Encac với hàm lượng 10ml/ngày. Sản phẩm giúp tăng cường chuyển hóa cũng như hấp thu canxi một cách tối đa vào cơ thể trẻ. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. 

Bổ sung canxi cho bé 3 tuổi

Lượng canxi cần thiết cho bé 3 tuổi là 500mg/ngày tương đương với 10ml Siro Canxi Encac mà bé cần bổ sung mỗi ngày. Các mẹ có thể bổ sung canxi cho bé 3 tuổi bằng cách cho bé thường xuyên tắm nắng đều đặn 20 – 30 phút mỗi ngày. Tắm nắng giúp bé hấp thu vitamin D, giúp bé hấp thu canxi tốt hơn.

Bổ sung canxi cho bé 2 tuổi

Bổ sung canxi cho bé 2 tuổi là điều rất quan trọng. Nhu cầu canxi cho bé trong giai đoạn này là 500mg/ngày tương đương với 5 – 10ml Siro Canxi Encac. Thời điểm vàng trong ngày để các mẹ bổ sung canxi cho trẻ là bữa sáng hoặc bữa trưa (không quá 14h) và sau ăn 1 tiếng đồng hồ.

Một lưu ý quan trọng là không cho trẻ uống canxi vào buổi chiều hoặc tối. Đặc biệt là sau 9 giờ tối. Và không cho bé uống canxi trước bữa ăn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày của trẻ

Bổ sung canxi cho bé từ 1 tuổi trở xuống

Bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống như thế nào
Bổ sung canxi cho bé 5 tuổi trở xuống như thế nào

Trẻ từ một tuổi trở xuống cần cung cấp 5ml Siro Canxi Encac/ ngày tương đương với 300 – 400 mg canxi/ngày. Các mẹ có thể bổ sung canxi cho bé 1 tuổi trở xuống bằng việc duy trì thói quen cho trẻ bú sữa mẹ. Và nên duy trì thói quen này thường xuyên cho trẻ đến 2 tuổi là tốt nhất.

Có nên bổ sung canxi dạng nước cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống?

Có nên bổ sung canxi cho bé 5 tuổi bằng dạng nước không?
Có nên bổ sung canxi cho bé 5 tuổi bằng dạng nước không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm canxi dành riêng cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống. Tuy nhiên có nên bổ bổ sung canxi dạng nước cho bé không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Trên thực tế trẻ từ 5 tuổi trở xuống có khả năng nhai nuốt chưa tốt. Vì vậy, canxi dạng nước là phù hợp nhất với trẻ. Canxi dạng nước dễ nuốt hơn mà không gây nghẹn. Và đặc biệt rất thuận tiện khi bạn cho trẻ uống.

Siro Canxi Encac của thương hiệu Health Global ở dạng lỏng. Trẻ vừa dễ uống, vừa dễ hấp thu. Với chiết suất từ các thực vật hữu cơ, sản phẩm giúp giảm thiểu tác dụng phụ do canxi gây ra như táo báo, dạ dày. Đồng thời tạo mùi hương tự nhiên, giúp trẻ có tâm lý thoải mái hơn khi uống.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi bổ sung Siro Canxi Encac cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống. Từ việc bổ sung canxi đúng cách sẽ giúp trẻ có một hệ xương vững chắc, một cơ thể khỏe mạnh và phát triển tối ưu về chiều cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.