Bổ sung Siro Canxi Encac cho trẻ 1 tuổi đúng cách mẹ cần biết

bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu

Có lẽ việc bổ sung canxi không còn xa lạ với các bậc phụ huynh có con nhỏ. Tuy nhiên, khi bổ sung bố mẹ cần phải chú ý thời gian nghỉ giữa các đợt. Vậy bổ sung Siro Canxi Encac cho bé một đợt bao lâu là hợp lý? Cơ thể trẻ cần một lượng bao nhiêu là đủ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Mẹ cần bổ sung Canxi cho bé 1 đợt bao lâu?

bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu
bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu

Việc bổ sung canxi giúp bé phát triển và cao lớn là điều cần thiết. Tuy nhiên, bố mẹ nên biết bổ sung như thế nào là đủ, bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu thì nên dừng và khi nào thì bắt đầu sử dụng lại cho trẻ. 

Theo các chuyên gia y tế, bổ sung quá nhiều và thường xuyên không giúp thuốc phát huy tác dụng. Trái lại, đem lại hậu quả vô cùng khôn lường. Ngay trên bao bì của sản phẩm Siro Canxi Encac cũng chú thích mỗi năm chỉ nên bổ sung từ 2-3 đợt. Mỗi đợt sẽ kéo dài dao động từ 4 đến 5 tuần, tuỳ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, bố mẹ cần chú ý thêm một vài lời khuyên sau để tránh việc hấp thụ kém hay thừa canxi sau khi bổ sung cho trẻ. Cụ thể:

 • Khuyến khích trẻ vận động: Sau khi dùng sản phẩm Siro Canxi Encac, bố mẹ có thể cho bé vận động nhẹ từ 15-20 phút để trẻ dễ tiêu hoá và hấp thu dưỡng chất. Không vận động quá mạnh chỉ nên vừa phải.
 • Tắm nắng hấp thụ vitamin D: Bộ đôi Vitamin D và Canxi luôn được các bác sĩ ví là trợ thủ đắc lực của nhau. Tắm nắng giúp trẻ tăng cường hấp thụ vitamin D cho cơ thể. Kết hợp cùng canxi đã bổ sung thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều lần. Có thể kết hợp 2 hoạt động trên để là vận động nhẹ ngoài trời nắng sớm. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa đạt được hiệu quả mong muốn.
 • Ăn uống và sinh hoạt bình thường: Đúng là trong sản phẩm Siro Canxi Encac đã chứa lượng canxi đầy đủ. Tuy nhiên, không vì vậy mà bố mẹ cho bé kiêng các sản phẩm chứa canxi. Lượng canxi trong thực phẩm không quá nhiều để bổ sung đủ cho trẻ nhưng lại có thêm nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết. Ăn uống đầy đủ cũng giúp trẻ dễ dàng hấp thụ hơn.

Nên bổ sung Siro Canxi Encac cho bé lúc nào trong ngày?

bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu
bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu

Theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Siro Canxi Encac, thời điểm phù hợp nhất cho bé uống là buổi sáng. Tốt nhất là sau khi ăn sáng 20-30 phút. Nên hạn chế bổ sung cho trẻ sau 14 giờ chiều.

Uống Canxi vào chiều tối tức sau 14h chiều dễ làm cho Canxi kết tủa, đông lại hình thành nên Canxi Oxalat gây nên các bệnh lý nguy hiểm. Có thể kể đến các bệnh như khoáng hoá, chậm phát triển xương,..

Cơ thể trẻ cần bao nhiêu Siro Canxi Encac là đủ

Theo nghiên cứu của Viện Y khoa hàng đầu thế giới, nhu cầu canxi tuỳ thuộc vào từng độ tuổi sau:

 • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi cần dung nạp 300mg canxi/ ngày.
 • Trẻ em trên 7 tháng tới dưới 12 tháng tuổi cần dung nạp 400mg canxi/ ngày.
 • Trẻ em giai đoạn từ 1 đến dưới 3 tuổi cần 500 mg canxi/ngày.
 • Trẻ em từ 4 đến 6 tuổi cần dung nạp 600mg canxi/ngày.
 • Trẻ em từ 7 đến 9 tuổi cần dung nạp 700 mg canxi/ ngày.
 • Trẻ em từ 10 tuổi cần dung nạp 1000mg canxi/ ngày.
 • Trẻ em từ 11 trở lên cần dung nạp 1200mg canxi/ ngày.

Đối với liều lượng khuyên dùng của Siro Canxi Encac là :

 • Trẻ chưa tới 1 tuổi: bổ sung 5ml/lần/ngày. (tham khảo ý kiến bác sĩ)
 • Trẻ em từ 1 tới 3 tuổi: uống 5ml/lần/ngày.
 • Trẻ em từ 3 tuổi tới 10 tuổi: uống 10ml/lần/ngày.
 • Trẻ em lớn hơn 10 tuổi: uống 20ml/lần/ngày.

Tuy nhiên, những con số trên đều chỉ mang tính trung bình. Sẽ có những trường hợp đặc biệt cần bổ sung một lượng ít hoặc nhiều hơn liều lượng Siro Canxi Encac đã nêu ở trên.

Những điều cần tránh khi bổ sung Canxi cho trẻ

bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu
bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu

Canxi là một chất dinh dưỡng tốt. Bổ sung canxi tất nhiên cũng rất tốt. Tuy nhiên, nó có thể trở thành con dao hai lưỡi nếu ta bổ sung sai cách.

Tránh uống sữa cùng lúc sử dụng Siro Canxi Encac

Theo khuyến cáo của hãng cũng như các chuyên gia Y tế, không nên sử dụng 2 loại này cùng lúc. Lí do là trong sữa có chứa canxi và trong sản phẩm cũng có sẽ tạo ra tương tranh trong quá trình làm đứt cấu trúc và giảm hấp thụ.

Tránh dùng quá gần với thuốc kháng sinh

Nếu các bé đang trong giai đoạn uống thuốc kháng sinh để điều trị bệnh khác. Bố mẹ nên cách khoảng 2-3 tiếng rồi sử dụng Siro Canxi Encac. Điều này hạn chế được các phản ứng thuốc khó lường trước.

Kết Luận

Qua các thông tin trên, quý vị chắc hẳn đã sáng tỏ được những vấn đề còn thắc mắc trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nhìn chung, trên thị trường Siro Canxi Encac là sản phẩm đã có nhiều phản hồi tốt nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Xin chân thành cảm ơn Quý vị đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.