Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết

Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết

Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé luôn được các mẹ quan tâm trong quá trình chăm sóc con yêu. Đường tiêu hóa của trẻ còn kém, chưa phát triển đầy đủ nên dễ bị tiêu chảy. Điều này có phần ảnh hưởng đến sức khỏe của bé cũng như khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết
Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết

Nguyên nhẫn dẫn đến việc con bị tiêu chảy cấp

Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết
Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn virus đường ruột

Nước Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Rotavirus là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tiêu chảy cấp ở trẻ em. 

Vi khuẩn virus đường ruột thường có trong thức ăn, đồ uống không hợp vệ sinh. Việc xử lý phân, chất thải không hợp lý làm môi trường nước không khí bị ô nhiễm. Điều này thường xảy ra ở các vùng nông thôn, vùng núi kém phát triển. 

Dùng sữa, thực phẩm từ sữa

Trong sữa thường chứa thành phần lactose. Hệ tiêu hóa của trẻ còn kém, chưa phát triển đầy đủ dẫn đến khả năng dung nạp lactose còn bị hạn chế. Vì thế, nếu sử dụng sữa có chứa lượng lactose lớn sẽ làm cho trẻ bị tiêu chảy cấp. 

Các thực phẩm chế biến từ sữa cũng chứa thành phần lactose. Nếu cho trẻ ăn nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa và bị tiêu chảy. 

Ăn trái cây, thực phẩm bị hỏng

Trái cây, thực phẩm để lâu ngày bị hỏng hoặc bị bẩn chưa rửa cũng là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy cấp ở trẻ. Trẻ dưới 1 tuổi chưa biết phân biệt quả bị hỏng nên thường cho vào miệng ngậm hoặc cắn. 

Cầm nắm dụng cụ không hợp vệ sinh

Trẻ nhỏ có thói quen hay cho đồ chơi, đồ dùng vào miệng. Vì vậy, vi khuẩn hay ký sinh trùng bám trên bề mặt của các vật dụng dễ dàng xâm nhập vào hệ tiêu hóa của trẻ. 

Bình bú sữa của trẻ không được vệ sinh sạch sẽ, chưa được tiệt trùng trước khi uống. Trẻ uống sữa thừa hoặc để lâu, hoặc uống sữa không được hâm nóng cũng dẫn đến bị tiêu chảy. 

Do sử dụng kháng sinh

Kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ còn kém. Kháng sinh có thể làm rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy cấp ở trẻ. 

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Trong đồ ngọt, bánh kẹo thường chứa chất tạo ngọt. Nếu ăn quá nhiều làm cho rối loạn hấp thu đường dẫn đến tiêu chảy cấp. 

Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho con

Tiêu chảy cấp làm cho trẻ khó chịu, cảm thấy mệt mỏi, bị mất nước. Vì vậy các bậc cha mẹ cần nhanh chóng bù nước, điện giải cũng như tìm cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé

Nước vỏ cam

Vỏ cam thường đắng và có tác dụng cầm tiêu chảy tốt. Vỏ cam rất dễ kiếm nên đây là cách cầm tiêu chảy cấp cho bé yêu mẹ có thể tham khảo. Làm sạch vỏ cam rồi hãm trong nước nóng trong khoảng 15 phút rồi cho bé uống. 

Nước hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh chứa tanin có vị chát có khả năng cầm tiêu chảy tốt. Quả hồng xiêm xanh, cắt lát rồi đun lấy nước cho trẻ uống. 

Nước búp ổi non

Búp ổi có vị chát, chứa tanin, là một cách cầm tiêu chảy nhanh mẹ có thể lựa chọn. Không chỉ vậy, búp ổi còn kháng khuẩn tốt, giảm dịch tiết tại ruột. 

Dùng thuốc cầm tiêu chảy

Đây là cách cầm tiêu chảy cấp nhanh nhất cho con cũng khá được nhiều mẹ lựa chọn. Tuy nhiên dùng thuốc ảnh hưởng khá nhiều tới đường tiêu hóa, dạ dày của trẻ. Vì vậy khi dùng cần chú ý đúng liều lượng. 

Dùng men vi sinh

Men vi sinh là sản phẩm hỗ trợ cầm tiêu chảy cho trẻ được đánh giá cao hiện nay. Trong men vi sinh có chứa các lợi khuẩn tốt. Chúng sẽ bảo vệ đường tiêu hóa, đánh bại các vi khuẩn có hại đem đến một hệ tiêu hóa ổn định cho bé yêu. 

Men vi sinh BioPlus- Hỗ trợ điều trị tiêu chảy cho con

Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết
Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ cần biết

Trong sản phẩm BioPlus có chứa thành phần Lactobacillus rhamnosus, một loại lợi khuẩn đường tiêu hóa. Loại lợi khuẩn này giúp kháng lại acid dạ dày, hỗ trợ điều trị tiêu chảy. 

Không chỉ vậy, L. rhamnosus giúp sản sinh kháng thể, kích thích lợi khuẩn đường ruột khác phát triển. Từ đó tạo một hàng rào bảo vệ đường ruột chắc chắn hơn. 

Ngoài khả năng hỗ trợ cầm tiêu chảy nhanh, men vi sinh BioPlus còn có nhiều công dụng khác như: 

  • Bổ sung lợi khuẩn có lợi giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn được nhanh hơn, giúp bé cảm thấy thoải mái, không bị đầy bụng khó chịu. 
  • Tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất phù hợp cho bé đang bị suy dinh dưỡng. 
  • Cải thiện hệ vi sinh đường ruột làm hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh. 

Men vi sinh BioPlus ở dạng siro rất dễ dàng sử dụng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh. Mỗi lần gặp vấn đề về tiêu hóa, cha mẹ chỉ cần nhỏ giọt men vi sinh vào miệng trẻ theo đúng liều lượng sẽ thấy được hiệu quả rõ ràng. 

Một số cách cầm tiêu chảy nhanh nhất cho bé các mẹ nên biết để có thể giúp con yêu giảm bớt khó chịu. Men vi sinh BioPlus- sản phẩm hỗ trợ bảo vệ, tăng cường lợi khuẩn đường tiêu hóa của trẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.