Có nên cho trẻ từ 6 tháng tuổi bổ sung Canxi Encac không?

canxi cho bé 10 tháng

Hiện nay, các mẹ đang quan tâm đến vấn đề là có nên cho bé 10 tháng tuổi sử dụng Canxi Encac không. Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu phát triển các chức năng xương. Vì vậy, việc bổ sung canxi cho trẻ là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Trẻ 10 tháng tuổi nên bổ sung canxi như thế nào?

canxi cho bé 10 tháng
canxi cho bé 10 tháng

Bé ở giai đoạn 10 tháng tuổi sẽ bắt đầu tập đi, tập nói và bắt đầu tập phản xạ có ý thức. Cho nên, các mẹ phải thật lưu ý trong vấn đề cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt là nên bổ sung hàm lượng canxi cho bé thật đầy đủ. Dưới đây là các cách giúp trẻ bổ sung canxi hiệu quả.

Thời gian sinh hoạt của bé

Việc bổ sung canxi cho bé 10 tháng tuổi dựa vào thời gian sinh hoạt của bé rất nhiều. Nếu bé có chế độ sinh hoạt khoa học sẽ thúc đẩy các cơ quan hấp thu dưỡng chất nhanh hơn. Ngoài ra, việc này còn giúp bé luôn khỏe mạnh, phát triển thể lực và luôn giữ được tâm trạng vui vẻ.

Bổ sung canxi bằng Canxi Encac

Hiện nay, có rất nhiều mẹ lựa chọn phương pháp bổ sung Canxi Encac cho con mình. Bởi trong sản phẩm có chứa các thành phần chính là Vitamin D3 và k2(mk7) , vitamin C, kẽm…Những thành phần này sẽ giúp bé bổ sung canxi an toàn và hiệu quả.

Bổ sung canxi trong các bữa ăn của bé

Ngoài bổ sung Canxi Encac cho bé, mẹ có thể kết hợp bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm. Các mẹ nên cho bé ăn các loại hải sản như tôm, cua, cá, các loại rau, sữa chua, hạt ngũ cốc…Việc bổ sung canxi bằng phương pháp này giúp bé phát triển lành mạnh và an toàn hơn.

Vai trò quan trọng của Canxi Encac đối với bé 10 tháng tuổi

canxi cho bé 10 tháng
canxi cho bé 10 tháng

Việc bổ sung Canxi Encac đối với bé 10 tháng tuổi có vai trò hết sức quan trọng. Bé ở giai đoạn này sẽ bắt đầu biết lật người, tập bò xung quanh và tự ngồi dậy. Để bé có thể làm được như vậy mẹ phải cần bổ sung lượng canxi từ sản phẩm phù hợp. Sản phẩm giúp bé phát triển và định hình khung xương chắc khỏe, nhanh chóng.

 

Ngoài ra, trong sản phẩm có chứa lysine giúp tăng bé cường chuyển hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Chưa hết, sản phẩm còn hỗ trợ bé hấp thu canxi một cách tối đa vào cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm sẽ giúp bé đẩy nhanh quá trình phát triển một cách toàn diện. 

Thời gian bổ sung Canxi Encac cho trẻ tốt nhất (trong ngày)

Để Canxi Encac phát huy hết công dụng của mình thì các mẹ phải biết được thời gian cho bé sử dụng. Thời gian để mẹ bổ sung sản phẩm cho trẻ tốt nhất là vào buổi sáng và buổi trưa. Mẹ nên nhớ, không được cho trẻ uống sản phẩm quá 14 giờ chiều và sau ăn 1 giờ nhé. 

Liều dùng Canxi Encac theo độ tuổi

canxi cho bé 10 tháng
canxi cho bé 10 tháng

Liều dùng của Canxi Encac được phân ra theo từng độ tuổi khác khác nhau, cụ thể:

  • Bé ở giai đoạn 6 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi, uống: 5ml/ 1 ngày (nên tham khảo ý kiến bác sĩ);
  • Bé ở giai đoạn từ 1 tuổi đến 3 tuổi, uống: từ 5ml đến 10 ml/ 1 ngày (nên tham khảo ý kiến bác sĩ);
  • Bé ở giai đoạn trên 3 tuổi đến 10 tuổi, uống: 10ml/ 1 ngày (nên tham khảo ý kiến bác sĩ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.