Chọn siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi như thế nào?

Chọn siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi như thế nào?

Bé dưới 1 tuổi thường có sức đề kháng kém, do đó bé cần bổ sung thêm những loại thuốc bổ sung để cải thiện hệ miễn dịch. Siro tăng đề kháng sẽ là một trong những sản phẩm được các ông bố bà mẹ rất tin dùng để chọn mua cho bé yêu nhà mình.

Thế nhưng việc chọn siro tăng đề kháng hiện nay vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau. Có những người cho rằng việc tăng sức đề kháng cho bé nên thông qua ăn uống một cách tự nhiên mà không cần lạm dụng các sản phẩm tăng đề kháng. Thế nhưng cũng có những quan điểm cho rằng nên sớm bổ sung cho bé yêu nhà mình những loại dược phẩm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể càng sớm càng tốt để bé có phát triển một cách hoàn thiện ngày từ nhỏ.

Chọn siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi như thế nào?
Chọn siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi như thế nào?

Bài viết này sẽ giải đáp cho các ông bố bà mẹ biết cách làm thế nào để chọn được một dòng siro đề kháng cho bé dưới 1 tuổi. Cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này nhé!

1. Bạn hiểu gì về sức đề kháng cho trẻ:

Mỗi một con người chúng ta đều có sức đề kháng. bé em cũng vậy. Sức đề kháng nói chung chính là cơ chế để cơ thể tự bảo vệ mình và ai sinh ra cũng đã có sẵn hệ miễn dịch trong người (gọi là hệ miễn dịch thụ động). Hệ miễn dịch này sẽ được tạo ra và củng cố phát triển ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ và ngay từ khi sinh ra.

Khi bé được khoảng 3 tháng tuổi thì hệ miễn dịch này bắt đầu suy giảm và lúc đó hệ miễn dịch chủ động sẽ cần được phát triển hơn để giúp các bé tránh được những tác nhân từ môi trường bên ngoài như vi khuẩn, virus sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy bé em mỗi đứa bé sẽ có những thể trạng khác nhau. Điều này đôi khi là bẩm sinh, có đứa bé từ nhỏ đã khỏe mạnh, có đứa bé từ nhỏ đã ốm yếu mặc dù được tẩm bổ rất nhiều. Trong trường hợp đó, các bé sẽ cần có một chế độ ăn uống và chăm sóc cẩn thận hơn để tránh bị bệnh.

Sức đề kháng có vai trò gì trong việc hình thành nên một cơ chế “chống chọi lại những tác nhân bên ngoài” gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn có để ý thấy là sau khi bé vừa ốm dậy thì sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi và chán ăn hay không, đó là lúc sức khỏe của bé yếu nhất. Nhất là khi thời điểm mùa dịch bệnh đến, việc chăm sóc sức khỏe cho bé lại càng cần được đưa lên hàng đầu.

Sau khi bé đã không còn bú mẹ nữa thì bé bắt đầu chuyển sang chế độ ăn dặm thì thời điểm này bé cần được bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết, cộng thêm đó chính là bổ sung các loại men vi sinh, chất dinh dưỡng cần thiết để bé có thể hoàn thiện được hệ miễn dịch của mình.

2. Vì sao cần lưu ý đến sức đề kháng của bé dưới 1 tuổi?

Ở độ tuổi này, hệ miễn dịch của bé chưa thực sự hoàn thiện vì thế bé rất dễ bị ốm. Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu của bé và cũng là để giúp bé tăng sức đề kháng trong thời điểm này. Bé sẽ giảm các nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc là nhiễm trùng đường hô hấp. Thế nhưng khi bé đã bước sang độ tuổi ăn dặm rồi (hơn 6 tháng tuổi) thì bạn cần chuẩn bị cho bé những món ăn giàu dinh dưỡng và sức khỏe.

Đồng thời các ông bố bà mẹ cũng cần kết hợp cho bé uống thêm siro để tăng đề kháng hiệu quả và giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời khi bé từ 6 đến 12 tháng tuổi trở lên thì bé cần được bổ sung thêm nước uống để có thể khỏe mạnh hơn.

3. Chọn siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi như thế nào?

siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi
siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi

Đối với trường hợp bé dưới 1 tuổi, các ông bố bà mẹ thường bổ sung siro để bé có thể uống dễ dàng hơn bởi vì hương vị thơm ngon giúp kích thích vị giác của bé hơn.

Cùng với đó, siro còn bổ sung thêm một số các dưỡng chất khác giúp cải thiện hệ miễn dịch cho bé một cách thực sự hiệu quả. Đặc biệt hơn là những dòng siro kẽm giúp góp phần hỗ trợ bổ sung kẽm một cách hoàn thiện và tự nhiên nhất cho bé. 

Khi chọn siro tăng đề kháng cho bé dưới 1 tuổi, các ông bố bà mẹ cần cân nhắc thêm một số các yếu tố sau:

  • Xuất xứ: Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể chọn mua được một hộp thuốc siro tăng đề kháng dành cho bé. Bởi vì hiện nay thị trường thuốc dành cho bé em tương đối phức tạp, chính vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ thương hiệu sản xuất, đồng thời hỏi thăm các bà mẹ đã từng sử dụng qua những sản phẩm ấy cho bé để có sự lựa chọn chính xác nhất.
  • Thành phần: Khi quyết định lựa chọn một dòng siro tăng đề kháng nói riêng hay bất kỳ loại dược phẩm nào thì bạn cũng cần nên nghiên cứu thêm về thành phần có trong sản phẩm đó. Các thành phần bao gồm những thành phần chính (chiếm tỷ lệ cao hơn trong phần liều lượng thuốc) và những thành phần phụ (chiếm tỷ lệ không đáng kể). Thế nhưng phụ huynh cũng cần kiểm tra xem liệu bé có dị ứng với thành phần đó của thuốc hay không.

4. CelsZinC – Siro kẽm tăng cường sức đề kháng hiệu quả dành cho bé

Như chúng ta cũng đã biết, kẽm là một trong những dưỡng chất quan trọng hỗ trợ phát triển sức đề kháng của con người. Và CelsZinC là sản phẩm thích hợp dành cho bạn.

Siro kẽm CelsZinC là một loại dược phẩm dạng nước rất dễ dàng hấp thu vào cơ thể, bé em dưới 1 tuổi rất dễ sử dụng. Đồng thời sản phẩm siro kẽm CelsZinC cũng có những ưu điểm cực kỳ nổi trội mà các ông bố bà mẹ không thể bỏ qua khi mua về cho bé:

  • Hương vị dâu thơm ngon rất dễ uống.
  • Thành phần của sản phẩm bao gồm lysine, vitamin C và vitamin B1 giúp góp phần tăng khả năng hấp thu kẽm một cách tối đa, từ đó giúp cho bé ăn ngon hơn và cũng tăng sức đề kháng hơn.
  • Sản phẩm được kiểm nghiệm một cách khắt khe thông qua quy trình kiểm tra một cách chặt chẽ, từ đó đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng.

Bén đây là những thông tin bạn cần biết để có thể chọn mua được loại siro tăng đề kháng phù hợp. Đồng thời chúng tôi cũng hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn cho các phụ huynh về dòng siro CelsZinC để chăm sóc bé yêu nhà mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.