Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? CelsVita bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ

Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? CelsVita bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ

Nhiều bố mẹ thường thắc mắc liệu có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh. CelsVita chính là lựa chọn hàng đầu để giúp bố mẹ bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ.

Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? CelsVita bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ
Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? CelsVita bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ

Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc bổ sung đồng thời vitamin D3 và K2 có hiệu quả vượt bậc hơn hẳn so với việc chỉ sử dụng vitamin D3. Sử dụng vitamin D3 2 đồng thời cho trẻ sẽ giúp duy trì và đảm bảo nồng độ canxi tối ưu trong cơ thể, đồng thời cũng nâng cao lên hiệu suất canxi gắn vào xương. Từ đó, nguy cơ còi xương hay gãy xương ở trẻ sẽ được giảm thiếu tối đa. Ngoài ra, vitamin D3 K2 còn có tác dụng cùng bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nguy cơ bị béo phì, đái tháo đường hay các bệnh lý tim mạch khác trong tương lai.

Vai trò của vitamin D3 với trẻ sơ sinh

Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? CelsVita bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ
Có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? CelsVita bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ

Vitamin D3 giúp trẻ sơ sinh tiếp nhận canxi hiệu quả từ sữa mẹ đồng thời sẽ giúp tái hấp thu canxi ở thận. Sau đó vi chất này sẽ giúp vận chuyển canxi đến các cấu trúc của răng và xương. Từ đó hỗ trợ hình thành và phát triển răng của trẻ sơ sinh một cách khỏe mạnh.

Ngoài ra, vitamin D3 còn có tác dụng thúc đẩy các tế bào miễn dịch trong cơ thể giúp sức đề kháng của trẻ được tăng cường. Vai trò này cực kỳ quan trọng với trẻ sơ sinh bởi trẻ lúc này vẫn còn non yếu và dễ mắc phải các bệnh lý truyền nhiễm do virus, vi khuẩn gây ra.

Trẻ sơ sinh khi thiếu vitamin D3 sẽ có nguy cơ cao dễ mắc phải những bệnh lý còi xương dẫn đến việc lồng ngực biến dạng, cắng tay cẳng chân bị cong vẹo, men răng xấu. Bên cạnh đó, việc trẻ bị thiếu hụt vitamin D3 còn khiến cho trẻ sơ sinh dễ bị mắc phải những bệnh lý như viêm tai giữa, viêm tiêu phế quản hay nghiêm trọng hơn là viêm phổi.

Vai trò của vitamin K2 với trẻ sơ sinh

Vitamin K2 có vai trò quan trọng đối với trẻ sơ sinh.

  • Đầu tiên, vitamin K2 là một thành phần quan trọng và không thể thiếu của các yếu tố đông máu, có tác dụng giúp hàn gắn vết thương, phòng chống chảy máu và đặc biệt là xuất huyết não ở trẻ sơ sinh.
  • Thứ hai, khi vitamin K2 kết hợp với D3 và canxi sẽ tham gia cấu tạo hệ xương, răng của trẻ. Nếu như vitamin D phụ trách hấp thu và vận chuyển canxi thì vitamin K2 giữ vai trò gắn kết canxi vào cấu trúc xương thông qua protein osteocalcin.

Theo một nghiên cứu uy tín đã được tiến hành tại Việt Nam thì việc cho trẻ uống vitamin K2 hàng ngày và liên tục trong vòng 3 tháng thì kết quả cho thấy rằng các chỉ số về chiều cao, cân nặng, khối lượng và mật độ xương cùng với nồng độ osteocalcin huyết thanh được cải thiện đáng kể so với những trẻ không bổ sung vitamin K2. Nghiên cứu này chính là minh chứng rõ nhất cho vai trò của vitamin K2 với sức khỏe xương, răng của trẻ.

Thiếu hụt vitamin K2 sẽ khiến cho trẻ sơ sinh không thể đẩy canxi vào xương, từ đó làm cho hệ xương của trẻ bị yếu ớt, dễ gãy và gia tăng nồng độ canxi có trong máu. Khi nồng độ canxi trong máu quá cao sẽ khiến trẻ sơ sinh bị mệt mỏi, bỏ bú, nôn, táo bón và giảm hấp thu khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thậm chí việc dư thừa canxi sẽ còn làm kìm hãm hệ xương phát triển cũng như ảnh hưởng nghiệm trọng đến chiều cao của trẻ sau này.

Bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ với CelsVita

Nhu cầu vitamin D3 của trẻ sơ sinh là 400 IU còn vitamin K2 là 45mcg mỗi ngày. Trung bình trong một lits sữa mẹ có 50 IU vitamin D3 và 0,5-3 mcg vitamin K2 so với nhu cầu của trẻ là quá thấp. Do đó, ở giai đoạn đầu đời cách tốt nhất để bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ chính là bằng đường uống.

Hiện nay CelsVita chính là sản phẩm bổ sung D3 K2 hàng đầu. CelsVita là loại vitamin kết hợp giữa 2 loại vitamin D3 và K2 mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Trong đó vitamin D3 giúp hấp thụ canxi nhanh chóng vào cơ thể còn vitamin K2 có tác dụng vận chuyển canxi từ cơ thể đi đến xương và răng, giúp hình thành nên hệ răng và xương cho bé một cách hiệu quả nhất.

CelsVita là sản phẩm được sản xuất tại Pháp và ở tại nhà máy lớn thứ 5 trên thế giới về mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Với dây truyền sản xuất hiện đại áp dụng tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của châu Âu và thế giới. Sản phẩm được phép lưu hành toàn cầu vì vậy bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của CelsVita khi sử dụng cho con.

Liều lượng vitamin D3 K2 có trong CelsVita được tối ưu hóa cho trẻ sơ sinh với 400 IU vitamin D3 và 18,75 mcg trong một giọt. Một lọ CelsVita có chứa đến 290 giọt vậy nên có thể sử dụng được trong một thời gian lâu dài. Liều dùng hằng ngày cho trẻ sơ sinh được các chuyên gia y tế khuyến cáo 400-80 IU/ngày vitamin D3 K2, vì vậy mà đối với với CelsVita bố mẹ sẽ bổ sung 1-2 giọt/ngày cho trẻ dưới 1 tuổi.

Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất thì bố mẹ nên cho bé uống vào buổi sáng sau bữa ăn. Lúc này vitamin D sẽ dễ dàng tan ra cùng với các chất béo có trong sữa hay thức ăn, giúp hấp thụ vào cơ thể một cách tốt nhất.

Hy vọng rằng qua bài viết mọi người sẽ hiểu hơn về việc bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh với sản phẩm CelsVita. Chúc các bố mẹ sẽ có hành trình chăm sóc sức khỏe cho con yêu tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.