Làm gì để cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhanh nhất?

Làm gì để cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhanh nhất

Cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh luôn là vấn đề các mẹ cần lưu ý trong quá trình chăm sóc con yêu. Tiêu chảy làm cho bé bị mất nước, mất điện giải, cơ thể cảm thấy khó chịu. Nếu không có biện pháp cầm tiêu chảy kịp thời, trẻ sơ sinh có thể thể bị nhiều vấn đề khác về đường tiêu hóa. 

Tại sao trẻ sơ sinh bị tiêu chảy?

Làm gì để cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhanh nhất
Làm gì để cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhanh nhất

Tiêu chảy là vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh. Có nhiều lý do khác nhau khiến cho trẻ bị tiêu chảy. 

Nhiễm virus, vi khuẩn

Nhiễm virus là một nguyên nhân gây tiêu chảy phổ biến ở trẻ sơ sinh. Loại phổ biến đó là Rotavirus- một virus đường ruột. Ngoài ra, các vi khuẩn đường ruột như lỵ trực khuẩn, amip…cũng dẫn đến tiêu chảy nhưng ít phổ biến hơn.  

Hệ thống lợi khuẩn đường tiêu hóa yếu

Hệ tiêu hóa phát triển kém, chưa hoàn thiện là nguyên do khiến trẻ bị tiêu chảy. Ở trẻ sơ sinh, hệ thống lợi khuẩn bảo vệ ít nên bị vi khuẩn, virus tấn công gây tiêu chảy. 

Sữa mẹ chưa được đảm bảo

Trẻ sơ sinh thường bú sữa mẹ là chủ yếu. Khi mẹ ăn các loại thực phẩm không hợp vệ sinh dẫn đến sữa mẹ không được đảm bảo. Từ đó, con yêu dễ dàng bị tiêu chảy. Mặt khác, nếu mẹ ăn quá nhiều hải sản, tôm cua ốc hoặc một số loại đồ ăn nhanh cũng có thể khiến bé bị đi ngoài. 

Trẻ không dung nạp đường lactose

Sữa bột có nhiều thành phần khác nhau, đường lactose là một thành phần không thể thiếu. Hệ tiêu hóa của trẻ chưa được ổn định, khả năng phân hủy đường lactose còn yếu. Nếu sữa có hàm lượng lactose lớn làm cho trẻ bị tiêu chảy, đi ngoài. 

Môi trường bị ô nhiễm

Do nhiều yếu tố ngoại cảnh mà dẫn đến môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là nguồn nước. Ở vùng núi, vùng nông thôn kém phát triển có tỉ lệ trẻ sơ sinh bị tiêu chảy cao. 

Đồ dùng bẩn

Trẻ sơ sinh thường hay cầm nắm đồ vật hoặc cho tay vào miệng. Nếu bề mặt đồ vật không được vệ sinh sạch sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm vào hệ tiêu hóa. Đặc biệt, bình bú sữa không được sửa sạch và tiệt trùng đúng cách. 

Sử dụng kháng sinh

Kháng sinh có nhiều tác động đến tiêu hóa ở trẻ bởi hệ thống enzym ruột còn yếu. Vì thế, khi dùng thuốc kháng sinh, trẻ nhỏ có thể bị rối loạn tiêu hóa và dẫn đến bị tiêu chảy. 

Làm gì để cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhanh nhất
Làm gì để cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh nhanh nhất

Sản phẩm thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

Dùng sản phẩm oresol

Đây là thuốc được lựa chọn cho trẻ sơ sinh khi bị tiêu chảy cấp. Oresol cung cấp điện giải, nước giúp trẻ giảm bớt khó chịu, bớt mệt mỏi. Từ đó, góp phần làm ổn định enzyme đường ruột, cầm tiêu chảy cho trẻ. 

Thuốc kẽm

Thuốc kẽm được nhiều mẹ lựa chọn khi bé yêu bị tiêu chảy. Sản phẩm này làm giảm các triệu chứng, giúp phục hồi hệ tiêu hóa. 

Kẽm còn giúp kích thích bé ăn ngon, tăng quá trình hấp thu dưỡng chất. Do đó, cần cho trẻ uống kẽm sớm khi bắt đầu thấy dấu hiệu bị tiêu chảy để cải thiện tình trạng tốt hơn. 

Một số sản phẩm thuốc kẽm dành cho trẻ sơ sinh như ZinC Plex, Zinc gluconate, BioLizin… 

Men vi sinh

Men vi sinh là một loại sản phẩm hỗ trợ cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh các mẹ cần biết. Men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa, giúp giảm nhiễm trùng. Sản phẩm cung cấp số lượng lớn các lợi khuẩn tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. 

Men vi sinh BioPlus – một loại men vi sinh mang lại nguồn lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa. Đây là cánh tay đắc lực giúp mẹ giảm bớt lo lắng mỗi khi bé yêu của mình bị tiêu chảy. 

Một số cách điều trị khác

  • Nước búp ổi: búp ổi có vị chát chứa tanin có khả năng cầm tiêu chảy tốt. 
  • Nước vỏ cam: vị đắng ở vỏ cam có tác dụng cầm tiêu chảy tốt. Vỏ cam dễ kiếm, chỉ cầm hãm nước cho bé uống 2-3 lần đã thấy tình hình được cải thiện. 
  • Nước hồng xiêm xanh:  hồng xiêm xanh chứa tanin có vị chát nên được lựa chọn là cách cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh. 

Men vi sinh BioPlus- Hỗ trợ điều trị tiêu chảy cho trẻ

Men vi sinh BioPlus là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiêu chảy hiệu quả cho trẻ sơ sinh. BioPlus được sản xuất tại Pháp trên dây chuyền công nghệ cao, mang đến một dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng. 

Men vi sinh BioPlus có chứa hàng tỷ lợi khuẩn tốt cho đường tiêu- Lactobacillus rhamnosus. Lợi khuẩn L. rhamnosus có tác dụng kháng acid dạ dày, kích thích các lợi khuẩn khác phát triển. Điều này tạo nên một hàng rào bảo vệ chắc chắn cho hệ tiêu hóa của trẻ. 

Lợi khuẩn L. rhamnosus kết hợp cùng với một số thành phần khác tạo nên một sản phẩm vô cùng tiện lợi. Men BioPlus ở dạng siro lỏng, dễ dàng dùng cho trẻ sơ sinh. Mỗi lần trẻ bị tiêu chảy, trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa, chỉ cần nhỏ vài giọt vào miệng theo đúng lượng. 

Men vi sinh BioPlus có nhiều công dụng khác nhau: 

  • Bổ sung nhiều lợi khuẩn có lợi
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn ở trẻ được nhanh hơn
  • Tăng cường hấp thu dưỡng chất
  • Hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ, giúp trẻ bớt khó chịu

Cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh cần phải thực hiện nhanh chóng để sức khỏe của con được đảm bảo. Thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ sơ sinh- men vi sinh BioPlus là lá chắn bảo vệ tại đường ruột cho trẻ sơ sinh, đồng hành cùng sự phát triển của trẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.