Tầm quan trọng của Canxi đối với trẻ nhỏ 2 tuổi

Bổ sung canxi Encac cho trẻ 2 tuổi

Siro canxi Encac là một sản phẩm bổ sung canxi cho bé  2 tuổi được nhiều mẹ trên toàn thế giới ưa chuộng. Đến từ thương hiệu Health Global đầy uy tín, sản phẩm có thể giúp xương của bé chắc khỏe, tăng hệ miễn dịch cũng như phát triển một cách toàn diện.

Canxi là chất gì?

Canxi là một loại dưỡng chất quan trọng không thể thiếu trong cơ thể của mỗi người, đặc biệt là đối với trẻ 2 tuổi. Nó có thể giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh và tăng trưởng chiều cao tốt. Trong tất cả cách cách bổ sung canxi thì việc bổ sung bằng Siro canxi Encac là đạt hiệu quả nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo. 

Canxi quan trọng với sức khỏe của trẻ 2 tuổi

Bổ sung canxi Encac cho trẻ 2 tuổi
Bổ sung canxi Encac cho trẻ 2 tuổi

Để trẻ 2 tuổi có một sức khỏe tốt mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con. Trong đó, việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng. Vì canxi chiếm một trọng lượng phần trăm lớn phân bổ ra toàn bộ các cơ quan trong cơ thể giúp trẻ phát triển toàn diện.

Canxi quan trọng đối với sự cấu thành của xương

Các mẹ có biết, canxi chiếm tới 70% trong thành phần cấu tạo của xương. Vì vậy, để giúp xương chắc khỏe, bé cao lớn, khỏe mạnh, các mẹ cần phải bổ sung đủ canxi cho bé. 

Canxi quan trọng đối với hệ miễn dịch

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng có thể tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch. Chỉ cần bổ sung đầy đủ canxi cũng như các dưỡng chất cần thiết khác thì các căn bệnh sẽ không dễ gì có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ. 

Canxi quan trọng đối với hệ thần kinh trung ương

Ở trẻ 2 tuổi, sự phát triển và hoạt động của các nơron thần kinh cũng nhờ vào lượng canxi cung cấp. Dưỡng chất này có thể giúp các dây thần kinh dẫn truyền tín hiệu một cách hiệu quả với độ chính xác cao. Các mẹ hãy tin tưởng và lựa chọn Siro canxi Encac để bổ sung canxi sớm và hiệu quả cho bé nhé!

Nguyên nhân, biểu hiện khi trẻ 2 tuổi thiếu canxi

Bé 2 tuổi nên được bổ sung Siro Canxi Encac
Bé 2 tuổi nên được bổ sung Siro Canxi Encac

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hiện nay nhiều mẹ đang bị lầm tưởng về nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách bổ sung canxi cho con. Nội dung dưới đây sẽ chỉ rõ vấn đề này cho các mẹ. 

Nguyên nhân trẻ 2 tuổi thiếu canxi

Trẻ 2 tuổi bị thiếu canxi đến từ rất nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp dẫn dẫn đến trẻ 2 tuổi bị thiếu canxi, cụ thể:

 • Chế độ ăn uống không đảm bảo;
 • Bị rối loạn giờ giấc sinh hoạt;
 • Bị thiếu các vitamin như vitamin D3, vitamin K2;
 • Rối loạn việc chuyển hóa và trao đổi canxi trong cơ thể.

Biểu hiện trẻ 2 tuổi thiếu canxi

Cách để nhận biết trẻ 2 tuổi bị thiếu canxi cũng rất dễ thấy. Dưới đây là một số biểu hiện của trẻ 2 tuổi bị thiếu canxi, các mẹ cùng tham khảo nhé:

 • Tóc yếu, mọc thưa, dễ gãy rụng;
 • Trẻ hay quấy khóc, khó chìm vào giấc ngủ ngon;
 • Khung xương có dấu hiệu bất thường;
 • Trẻ bị còi xương, loãng xương;

Các biểu hiện trên càng cho thấy rõ, việc bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Các mẹ cần phòng ngừa và ngăn chặn ngay khi con mình có biểu trên bằng việc nên cho trẻ uống Siro canxi Encac mỗi ngày nhé.

Cách bổ sung canxi cho trẻ em 2 tuổi

Hiện nay, có rất nhiều cách bổ sung canxi cho bé 2 tuổi. Nhưng việc bổ sung canxi cho bé 2 tuổi như thế nào mới là đúng cách và an toàn, hiệu quả? Thực ra, các mẹ chỉ cần chú ý đến một số vấn đề như:

 • Nắm rõ nhu cầu bổ sung canxi của trẻ 2 tuổi;
 • Bổ sung đúng liều lượng cho phép và đúng thời điểm;
 • Cho trẻ tắm nắng thường xuyên;
 • Bổ sung canxi bằng Siro canxi Encac.
Canxi cho bé 2 tuổi
Canxi cho bé 2 tuổi

Đối với Siro canxi Encac, cách dùng cũng rất đơn giản. Chỉ cần các mẹ đọc qua thông tin dưới đây sẽ nắm rõ quy tắc dùng phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, uống : 5ml / 1 ngày;
 • Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi, uống : 5-10 ml/ 1 ngày;
 • Đối với trẻ từ 3 tuổi đến 10 tuổi, uống : 10 ml/ 1 ngày.

Bên cạnh đó, các mẹ nên cho trẻ uống Siro canxi Encac vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Hãy nhớ là không cho trẻ uống sau khi đã quá 14 giờ chiều và sau giờ ăn 1 giờ. Đặc biệt, để trẻ phát triển một cách hiệu quả mẹ nên bổ sung sản phẩm từ 1-2 tháng liên tiếp.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích về vai trò của canxi cũng như sản phẩm Siro canxi Encac. Các mẹ hãy đọc thật kỹ và nhanh chóng bổ sung ngay canxi cho bé nhà mình để con được phát triển khoẻ mạnh. Cảm ơn các mẹ đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.