Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé?

Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé

Ở bất kỳ độ tuổi nào, các bé cũng có nhu cầu tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Và sử dụng siro cũng là một trong những cách được các ông bố bà mẹ ưa chuộng bởi vì tương đối dễ uống đối với bé.

Bài viết này sẽ giải đáp mọi thông tin của các phụ huynh về việc bổ sung siro để tăng cường sức đề kháng cho bé. Cũng như tư vấn cho các ông bố bà mẹ về dòng siro bổ sung đề kháng phổ biến bén thị trường hiện nay.

1. Sức đề kháng của bé thay đổi theo độ tuổi như thế nào?

Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé
Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé

Mỗi một đứa bé sinh ra, chúng đã có sẵn trong người hệ miễn dịch (gọi là hệ miễn dịch thụ động). Đây là hệ miễn dịch mà bé được củng cố và phát triển ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Nhưng có một điều mà các ông bố bà mẹ cần lưu ý đó chính là sức đề kháng của bé (dù là thụ động hay là chủ động) đều không tự nhiên mà có, tức là bản thân cơ thể không tự sinh ra mà là được truyền từ bên ngoài vào. Chẳng hạn như khi bé còn nằm ở trong bụng mẹ thì sức đề kháng được củng cố và phát triển thông qua người mẹ. Còn khi bé được sinh ra thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính cho bé phát triển sức đề kháng.

Thế nhưng, hệ miễn dịch thụ động không phát huy được lâu dài. Tức là nếu ba mẹ không liên tục bổ sung các dưỡng chất cần thiết để cho bé phát triển hệ miễn dịch chủ động thì đến từ tháng thứ 3 trở lên, bé sẽ dễ mắc các bệnh vặt và ảnh hưởng đến sự phát triển ở những năm đầu đời.

Sức đề kháng của bé dễ suy giảm từ tháng thứ 6

Tại sao các bà mẹ lại truyền tai nhau là sau khi bé bỏ bú (khoảng tháng thứ 6) thì nên bắt đầu bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết như kẽm, vitamin C nhằm tăng cường sức đề kháng cho bé?

Về mặt khoa học, giai đoạn bé từ 6 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn bé rất dễ suy giảm đề kháng, hay còn gọi là “khoảng trống miễn dịch”. Bạn dễ thấy khi bé trong giai đoạn này hay bị nhiễm các bệnh vặt, chính vì thế tăng cường các dưỡng chất cần thiết trong thời điểm này là điều cần làm.

Một số nguyên nhân phổ biến khiến cho sức đề kháng của bé suy giảm bao gồm:

  • Không còn được nhận kháng thể từ bố mẹ: Ở giai đoạn này, cơ thể của bé không đủ sức khỏe để đối mặt với những tác nhân bệnh từ bên ngoài gây ra (bởi vì thời điểm này hệ miễn dịch thụ động của bé đã giảm).
  • Bé thường xuyên tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh: Ở thời điểm này, cơ thể của bé cũng đã có sự cứng cáp hơn. Bé đồng thời cũng bắt đầu khám phá cuộc sống xung quanh mình bằng cách bò, trườn, cầm, nắm…từ đó vô tình tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh.
  • Chế độ dinh dưỡng của bé thay đổi: Bé không còn bú mẹ nữa mà sẽ chuyển sang ăn dặm. Và có thể việc thay đổi dinh dưỡng này sẽ khiến cho bé giảm sức đề kháng.

2. Cần bổ sung siro gì để tăng cường sức đề kháng cho bé?

Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé
Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé

Lý giải cho việc vì sao bé nên uống bổ sung siro mà không phải là loại dược phẩm khác vì nghiên cứu cho thấy các dòng siro bén thị trường được bào chế với hương vị thơm ngon, do đó, bé sẽ cảm thấy thích thú hơn khi uống mỗi ngày. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của bé chưa đủ khỏe để có thể tiêu thụ các loại thuốc ở thể rắn, chính vì thế, thuốc ở thể lỏng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các bé.

Siro kẽm CelsZinC- Sản phẩm không thể thiếu giúp bé tăng sức đề kháng

Kẽm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của cơ thể con người, không chỉ riêng đối với người lớn mà còn đối với bé em. Kẽm giúp cho bé ăn ngon hơn, đồng thời giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể để tăng sức đề kháng. Đối với bé em, việc bổ sung kẽm thường xuyên còn giúp bé có thể cải thiện chiều cao và tăng cân nhanh.

Vai trò không thể thiếu của dòng siro kẽm này đó chính là giúp tăng sức đề kháng cho bé. Đặc biệt kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé bằng cách kích thích sự phát triển và biệt hóa của các tế bào miễn dịch lympho B và lympho T, từ đó tạo nên một hệ phòng thủ giúp chống lại các tác nhân gây bệnh.

3. CelsZinC – Sản phẩm siro bổ sung kẽm cho bé được các cha mẹ tin dùng

Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé
Vì sao nên bổ sung siro tăng đề kháng cho bé

Đây là một trong những dòng siro kẽm được các khách hàng (các ông bố bà mẹ ưa chuộng) đó chính là CelsZinC.

CelsZinC là sản phẩm siro kẽm trực thuộc tập đoàn Health Global của Pháp với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm dược phẩm dành cho cả người lớn lẫn bé em.

Thành phần của CelsZinC bao gồm những thành phần giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé, chẳng hạn như là kẽm sulfate, lysine hoặc vitamin C. Đây đều là những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch cho bé. Rất nhiều phụ huynh đã chọn mua cho bé và đạt được những kết quả như mong đợi. Bạn còn chờ đợi gì mà không mua cho bé yêu nhà bạn một lọ siro kẽm CelsZinC ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.