Mẹ bầu 5 tuần có nên uống vitamin tổng hợp hằng ngày không?

vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày, mẹ bầu 5 tuần còn cần phải bổ sung thêm các loại thuốc bổ sung vitamin. Hiện nay, nhiều mẹ đang tin dùng sản phẩm vitamin tổng hợp Enmom. Vậy loại này có tốt không? Mẹ bầu 5 tuần có nên uống vitamin tổng hợp hàng ngày không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết sau nhé!

Thế nào là vitamin tổng hợp?

vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần
vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần

Vitamin được mọi người biết đến từ những năm 1905. Nó được hiểu là những chất hữu cơ tham gia vào các hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Theo nghiên cứu thì cơ thể hầu như không thể tự tổng hợp được vitamin. Vì vậy, chúng ta cần cung cấp vitamin từ những nguồn bên ngoài như qua thực phẩm hoặc qua thuốc uống bổ sung. 

Vitamin tổng hợp là sự kết hợp của đa dạng các loại vitamin khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong trường hợp cơ thể hấp thu vitamin qua ăn uống kém hay đang trong quá trình mang thai. Nếu bạn biết sử dụng vitamin tổng hợp đúng cách, nó sẽ giúp bạn bù đắp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vitamin tổng hợp khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Đặc biệt, nếu bạn đang mang thai và muốn sử dụng vitamin thì có thể tham khảo vitamin tổng hợp Enmom

vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần
vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần

Mẹ bầu 5 tuần có nên uống vitamin tổng hợp Enmom hằng ngày?

Có nên dùng vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần hàng ngày không? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng ta nên bổ sung vitamin tổng hợp 1 viên/ngày. Các mẹ nên uống theo các giai đoạn là trước khi mang thai, trong quá trình mang thai và giai đoạn cho con bú. 

Trong mỗi giai đoạn khác nhau mẹ đều cần phải nạp thêm dinh dưỡng. Giai đoạn trước khi mang thai sẽ giúp mẹ chuẩn bị được đủ chất dinh dưỡng để khi em bé “xuất hiện” là có sẵn nguồn dưỡng chất. Trong khi mang thai giúp bổ sung năng lượng cho mẹ và bé. Giai đoạn cho con bú sử dụng vitamin tổng hợp Enmom sẽ giúp mẹ hồi phục nhanh chóng cũng như giúp cung cấp thêm chất bổ cho con. 

Cách uống, liều dùng vitamin tổng hợp Enmom cho mẹ bầu

Thời điểm uống vitamin tổng hợp tốt nhất là vào buổi sáng. Uống sau ăn 1-2 giờ sẽ giúp cơ thể mẹ bầu có đủ năng lượng trong một ngày làm việc . Nếu bạn bận vào thời gian đó thì cũng có thể sử dụng vào thời gian sau bữa trưa 1-2 giờ. 

Lưu ý  không nên uống vào buổi chiều và tối vì lúc này cơ thể mẹ bầu đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Hoạt động tiêu hóa và trao đổi diễn ra chậm hơn so với ban ngày. Nếu cố tình sử dụng viên uống vào khoảng thời gian này, viên uống vitamin tổng hợp Enmom cho bà bầu và khoáng chất sẽ không chuyển hóa được. Qua đó, nó sẽ gây ra một số triệu chứng cho mẹ bầu như táo bón, chóng mặt,..

Trong quá trình sử dụng, mẹ bầu không nên sử dụng các chất kích thích như cà phê, bia, rượu vì chúng sẽ cản trở quá trình hấp thụ. Ngoài ra, khi mẹ bầu sử dụng các loại viên nén bổ sung canxi, sắt,..thì tránh nên uống gần với thời gian sử dụng vitamin tổng hợp dành cho bà bầu để cơ thể có thể hấp thụ một cách hiệu quả nhất.

Những chất dinh dưỡng khác cần thiết cho bà bầu

vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần
vitamin bổ sung cho bà bầu 5 tuần

Ngoài vitamin tổng hợp Enmom thì mẹ bầu cần phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác nữa như sắt, canxi, kẽm….Lưu ý, bạn không được tự ý bổ sung mà cần phải nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn đã nhé! 

Sắt

Các bà bầu trong quá trình mang thai thường xuyên bị thiếu sắt. Theo các bác sĩ, bà bầu nên cung cấp 30mg/sắt nguyên tố trong một ngày. Nếu mẹ bầu thiếu sắt sẽ gây nên một số tình trạng như: thai chết lưu, nguy cơ cao sẽ sảy thai, băng huyết, nhiễm khuẩn sau sinh,…Bên cạnh đó, thiếu sắt còn làm cho trẻ chậm phát triển, thiếu máu sau sinh.

Canxi

Sự phát triển của khung xương thai nhi sẽ dựa vào canxi. Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần bổ sung canxi liên tục và tiếp tục sử dụng sau sinh một tháng. Khi sinh xong, canxi đã truyền cho em bé, vì thế phụ nữ sau sinh luôn gặp phải tình trạng thiếu canxi. Nhu cầu canxi trong quá trình mang thai dao động từ 800mg-1000mg, nhu cầu sẽ tăng lên trong giai đoạn cuối thai kỳ và cho con bú.

Kẽm

Ngoài việc bổ sung vitamin qua bữa ăn, sắt hay canxi thì chúng ta cũng nên bổ sung thêm kẽm. Kẽm cũng là một trong những chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thai nhi phát triển. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Các mẹ hãy ghi nhớ thật kỹ và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như vitamin tổng hợp Enmom, sắt hay canxi để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.