Bật mí bí kíp nuôi con cao lớn của các bà mẹ Nhật

bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật

Siro Canxi Encac là một sản phẩm bổ sung canxi vô cùng tuyệt vời. Việc bổ sung canxi đảm bảo nhu cầu của cơ thể là điều rất cần thiết và quan trọng. Có lẽ nắm rõ điều đó mà các bà mẹ Nhật đã nuôi con trẻ cao lớn. Hãy điểm qua những bí quyết bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của Nhật nhé!

Giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ.

bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật
bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho con trẻ là 1000 ngày đầu đời. Trong giai đoạn này, trẻ nhỏ có thể tăng lên đến 25cm. Cứ thế, mỗi 2 năm lại tăng thêm 10cm. Đây là giai đoạn chiếm 60% khả năng phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ. Bạn nên bổ sung Siro Canxi Encac cho trẻ trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chiều cao của trẻ còn phát triển rất nhanh trong tuổi dậy thì. Bởi đây là giai đoạn đặc trưng tăng trưởng. Tuổi dậy thì tính từ khi trẻ 10-15 tuổi. Mỗi năm, ở bé gái có thể tăng 10cm khi 10 tuổi. Ở độ tuổi 15, con số đó có thể lên đến 15cm. Ở các bé nam cũng vậy. Tốc độ tăng trưởng sẽ giảm khi các bé đạt 15 tuổi (ở nữ) và 17 tuổi (ở nam)

Một số bí quyết nuôi con cao lớn của người Nhật.

Người Nhật nổi tiếng với cách nuôi dạy trẻ thông minh và cao lớn. Các bà mẹ trên toàn thế giới đều ngưỡng mộ và muốn học hỏi. Đặc biệt với việc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của Nhật. Sau đây là một số bí kíp từ bà mẹ Nhật, các mẹ hãy mau mau lưu lại nhé!

Chế độ dinh dưỡng

bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật
bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật

Đứng đầu danh sách chắc chắn phải kể đến chế độ dinh dưỡng. Những thực phẩm trẻ ăn hằng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phát triển chiều cao. Ba mẹ nên chọn sản phẩm giàu dinh dưỡng, chú trọng hơn vào thực phẩm có nhiều canxi, vitamin D, kẽm, photpho. Bên cạnh là những sản phẩm bổ trợ như Siro Canxi Encac.

Sinh hoạt khoa học

Khi mẹ tập cho con việc sinh hoạt điều độ, ngủ sớm và đủ giấc sẽ giúp con phát triển chiều cao nhanh chóng. Trẻ trong tuổi ăn tuổi lớn thì việc ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh là vô cùng tốt. Một lưu ý cho các mẹ, hormone giúp tăng trưởng chiều cao được não bộ tiết mạnh nhất vào 23h – 2h sáng.

Tập thể dục, thể thao

Điểm cộng lớn khi cho con trẻ tập thể dục, thể thao chính là giúp cơ thể dẻo dai, xương khớp linh hoạt. Không khó để bắt gặp những đứa trẻ tập thể dục thường xuyên sẽ có cơ thể khỏe mạnh hơn. Những bộ môn như bơi lội, chạy bộ, bóng đá, đạp xe..cũng rất tuyệt vời. Các mẹ nên khuyến khích con trẻ tham gia thường xuyên.

bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật
bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh của nhật

Bên cạnh đó, khi sáng sớm cũng nên cho trẻ ra ngoài. Bởi khoảng thời gian này cơ thể trẻ sẽ được hấp thụ ánh sáng tự nhiên giúp xương chắc khỏe. Khi cơ thể hấp thụ một lượng tia tử ngoại vừa đủ sẽ chuyển hóa một số chất trong mỡ dưới da thành vitamin D, phòng ngừa được bệnh loãng xương.

Nên bổ sung Siro Canxi Encac như thế nào để con cao lớn?

  • Dưới 6 tháng tuổi, trẻ cần sử dụng 300mng canxi/ ngày
  • Từ 7 tháng- 12 tháng tuổi, trẻ cần sử dụng 400mng canxi/ ngày
  • Từ 1-3 tuổi, trẻ cần sử dụng 500mng canxi/ ngày
  • Từ 4-6 tuổi, trẻ cần sử dụng 600mng canxi/ ngày
  • Từ 7-9 tuổi, trẻ cần sử dụng 700mng canxi/ ngày

Bổ sung Siro Canxi Encac hợp lý.

Hiểu rõ mỗi độ tuổi cần bao nhiêu lượng canxi là đủ. Các mẹ nên dùng Siro Canxi Encac một cách hợp lý. Hãy tham khảo liều lượng cho bé dưới đây nhé!

  • Trẻ từ 6-12 tháng, nên sử dụng 5ml /ngày (sử dụng theo chỉ định bác sĩ)
  • Trẻ từ 1-3 tuổi, nên sử dụng 5-10 ml/ ngày 
  • Trẻ trên 3 -10 tuổi, nên sử dụng 10 ml/ngày 

 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi vào buổi sáng. Đây là khoảng thời gian cơ thể dễ hấp thụ canxi nhất. Bổ sung sản phẩm Siro Canxi Encac 1-2 tháng liên tục, các mẹ sẽ nhận thấy khác biệt rõ rệt ở chiều cao của con trẻ.

Sản phẩm là canxi dưới dạng hữu cơ nên ở dạng sánh đặc. Khi sử dụng ba mẹ nên lắc nhẹ hoặc khuấy đều. Cũng có thể pha với nước ấm cho trẻ nhỏ hấp thụ dễ dàng và giúp sản phẩm phát huy hết công dụng.

Địa chỉ mua Siro Canxi Encac uy tín

Siro Canxi Encac là sản phẩm khá phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao. Những sản phẩm bổ sung canxi cho con trẻ cần được ba mẹ tìm hiểu và lựa chọn ở những địa điểm uy tín.

Các bậc phụ huynh cũng có thể liên hệ đến những hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Bên cạnh đó, còn có thể đặt hàng trên website chính thức của Health Global để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến những bí kíp nuôi con cao lớn của người Nhật. Đồng thời là cách sử dụng sản phẩm Siro Canxi Encac dành cho trẻ nhỏ. Mong rằng những thông tin sẽ có ích cho các bậc phụ huynh trong việc tìm mua thực phẩm phù hợp cho con em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.