Bé chậm mọc răng là do đâu?

Bé chậm mọc răng có cần bổ sung thêm Siro Canxi Encac

Tình trạng trẻ nhỏ mọc răng chậm diễn ra trong rất nhiều gia đình có con nhỏ. Răng mọc chậm gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy những nguyên nhân đó có liên quan gì đến việc bổ sung canxi? Tại sao Canxi Encac bổ sung canxi lại hỗ trợ bé mọc răng? Bé chậm mọc răng cần bổ sung gì là tốt nhất?

Bé chậm mọc răng là do đâu?

Nguyên nhân khách quan cơ bản có thể kể đến như di truyền hoặc bẩm sinh. Tuy nhiên lý do phần lớn bé chậm mọc răng là do các nguyên nhân chủ quan. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân nguyên nhân phổ biến nhất.

Bé chậm mọc răng có cần bổ sung thêm Siro Canxi Encac
Bé chậm mọc răng có cần bổ sung thêm Siro Canxi Encac

Cơ thể bé thiếu canxi

Canxi không chỉ là thành phần chính trong xương mà còn cả trong răng. Thiếu canxi sẽ khiến mầm răng kém phát triển dẫn tới chân răng khó nhú ra ngoài. Vì vậy, trẻ bị thiếu canxi trong cơ thể đã gián tiếp ảnh hưởng tới quá trình mọc răng.

Nguyên nhân này được xếp hạng là phổ biến nhất và cũng dễ khắc phục nhất. Đơn giản chỉ cần bổ sung canxi từ Canxi Encac để giải quyết vấn đề này. Khi cơ thể bé đủ canxi, sẽ thúc đẩy quá trình mọc răng lại bình thường.

Cơ thể bé thiếu Vitamin D, Vitamin MK7

Bé chậm mọc răng có cần bổ sung thêm Siro Canxi Encac
Bé chậm mọc răng có cần bổ sung thêm Siro Canxi Encac

Tương tự nguyên nhân trước, tình trạng thiếu các loại Vitamin D, Mk7 đã gián tiếp làm bé mọc răng chậm. Hiểu đơn giản, Vitamin D và Vitamin Mk7 là 2 loại chất giúp tăng cường hấp thụ Canxi cho cơ thể. Vì vậy, thiếu chúng có thể coi như quá trình hấp thụ Canxi của trẻ bị gián đoạn. 

Kết hợp với lý thuyết ở trên thì đây chính là nguyên nhân phổ biến thứ 2. May mắn thay, thành phần của Canxi Encac có cả Vitamin D và Mk7. Các bé bổ sung sản phẩm này coi như “một công đôi việc”.

Bé đang bị suy dinh dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng đồng nghĩa cơ thể bé đang thiếu rất nhiều chất như canxi, vitamin,…Mà những chất này tác động không hề nhỏ đến quá trình mọc răng của trẻ. Ngoài việc chậm mọc răng, suy dinh dưỡng còn làm trẻ dễ mắc nhiều bệnh lý khác nữa.

Qua những phân tích ở trên, các mẹ cũng dễ thấy nguyên nhân làm bé chậm mọc răng đều xoay quanh việc thiếu canxi. Không kể yếu tố khách quan như di truyền hoặc bẩm sinh. Vậy để bé mọc răng nhanh hơn mẹ có thể bổ sung Canxi từ Canxi Encac cho con.

Ưu điểm của sản phẩm

Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé
Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé

Sản phẩm bổ sung canxi trên thị trường có rất nhiều. Thế nhưng để đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về chất lượng cũng như độ uy tín thì không phải sản phẩm nào cũng làm được. Có thể nói Canxi Encac là một trong số ít đáp ứng được tiêu chí này.

Sản phẩm này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên. Có kết cấu dạng canxi hữu cơ giúp bé nhanh hấp thụ và dễ sử dụng hơn. Điểm cộng lớn nhất của sản phẩm là nó tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Cách sử dụng Canxi Encac cho trẻ

Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm cực kỳ đơn giản và dễ nhớ. Các mẹ chỉ cần chú ý tới thời gian sử dụng và liều dùng cần thiết cho trẻ.

Thời gian sử dụng

Thời điểm hấp thụ Canxi tốt nhất của bé nhỏ là vào buổi sáng cụ thể là sau bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng. Ngoài ra, các mẹ tránh bổ sung Canxi Encac cho trẻ vào buổi chiều, tối sau 14 giờ. Vì có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng canxi nói chung khó hấp thụ và gây tác dụng phụ khi sử dụng vào chiều tối.

Liều dùng cần thiết

Nếu bạn sử dụng sản phẩm cho trẻ, bạn nên đọc kỹ liều dùng. Tùy theo từng độ tuổi mà liều dùng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi bổ sung ít hơn 5ml canxi/ ngày(kèm sự chỉ dẫn của bác sĩ).
  • Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi cần 5m canxi/ ngày (kèm sự chỉ dẫn của bác sĩ).
  • Trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi bổ cần từ 5-10ml canxi/ ngày (kèm sự chỉ dẫn của bác sĩ).
  • Trẻ từ 3 tuổi trở lên cần 10ml canxi/ ngày (kèm sự chỉ dẫn của bác sĩ).

Kết hợp chế độ ăn đầy đủ chất

Bổ sung Canxi Encac rất tốt cho cơ thể nếu như bé có một chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý. Cho dù thuốc tốt đến đâu nếu như bé thiếu các chất dinh dưỡng cơ bản từ bữa ăn thì tình trạng chậm mọc răng của bé cũng chẳng thay đổi. Vì vậy các mẹ phải chú ý bổ sung đầy đủ các chất khác thông qua bữa ăn.

Địa chỉ uy tín để mua Canxi Encac là ở đâu?

Giá niêm yết được nhà sản xuất công bố trên thị trường là 320.000VNĐ. Từ mức giá này, các mẹ hãy so sánh với giá sản phẩm mình mua để phân biệt thật giả hoặc so sánh xem giá mình mua có bị “hớ” không. 

Đặc biệt, hiện nay, nhà phân phối của NTT tại Việt Nam có phân phối sản phẩm tới các cửa hàng, siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc. Bạn có thể tìm đến địa chỉ gần nhất để mua hoặc có thể liên hệ trực tiếp số hotline 1900 068 826 để đặt hàng trực tiếp với nhà phân phối. 

Kết Luận

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được Canxi Encac có khả năng hỗ trợ bé mọc răng rất tốt. Vì vậy, nếu bé nhà bạn đang bị chậm mọc răng, bạn có thể chọn mua sản phẩm này về cho bé dùng thử. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.