Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé

Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé

Thiếu canxi có thể dẫn đến tình trạng chậm lớn, còi xương, ảnh hưởng đến quá trình phát triển ở trẻ. Do đó, bổ sung canxi cho bé thế nào cho đúng và đủ là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm. Và Canxi hữu cơ Encac là sản phẩm tuyệt vời giúp bổ sung canxi cho bé 5 tuổi hiệu quả nhất hiện nay.

Trẻ 5 tuổi có cần bổ sung thêm canxi?

Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé
Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé

Canxi chỉ chiếm khoảng 1,5 – 2% tổng khối lượng cơ thể. Tuy nhiên đây là một khoáng chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vậy có nên bổ sung canxi hữu cơ Encac cho bé 5 tuổi không? Câu trả lời là có, tất cả trẻ em đều cần được bổ sung canxi bởi các lý do sau:

 • Canxi tham gia vào cấu tạo hệ xương và răng của trẻ. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi, xương của trẻ sẽ bị yếu, giòn và dễ gãy. Trẻ sẽ thấp hơn bạn bè cùng trang lứa.
 • Canxi là thành phần quan trọng của hệ thần kinh ở trẻ nhỏ. Thiếu canxi, trẻ thường có biểu hiện giật mình, dễ nổi cáu và hay khóc đêm.
 • Canxi tham gia vào hoạt động của cơ tim và chất dẫn truyền của hệ thần kinh. Nếu trẻ được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết thì sẽ làm giảm các nguy cơ của bệnh tim và đột quỵ.
 • Canxi giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ. Đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thế trẻ.

Các nguyên tắc bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ 5 tuổi

Trẻ 5 tuổi thiếu canxi sẽ bị chậm phát triển, còi xương và gầy gò. Do đó, cha mẹ cần có cách uống canxi cho bé phù hợp để trẻ có thể phát triển toàn diện. Sau đây là các nguyên tắc bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ 5 tuổi, các mẹ nên tham khảo.

Xác định thời điểm bé cần bổ sung canxi

Cha mẹ nên bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ khi phát hiện trẻ có biểu hiện thiếu canxi. Cụ thể như:

 • Trẻ khó ngủ hay ngủ không ngon, không đủ giấc.
 • Trẻ đổ nhiều mồ hôi trộm vào ban đêm.
 • Trẻ lười ăn, ăn uống kém.
 • Cơ thể bé hay bị nhức mỏi hoặc bị đau chân.
 • Răng mọc chậm, chất lượng răng yếu và dễ bị sâu răng.

Lượng canxi cần bổ sung cho trẻ mỗi ngày

Tùy vào từng độ tuổi, giai đoạn phát triển khác nhau mà nhu cầu canxi của trẻ lại thay đổi. Trẻ 5 tuổi cần trung bình 600mg canxi/ngày. Lượng canxi nạp vào cơ thể trẻ qua ăn uống ít hơn số lượng trên. Khi đó, trẻ bị thiếu canxi và cần phải bổ sung canxi hữu cơ Encac.

Thời gian bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ

Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé
Canxi hữu cơ Encac và những điều cha mẹ nên biết khi bổ sung canxi cho bé

Thời gian bổ sung canxi hữu cơ Encac cho bé tốt nhất là vào bữa sáng (trong 7 – 8 giờ) hoặc bữa trưa (không quá 14h) và sau ăn 1 tiếng. Thời điểm này, canxi được cơ thể hấp thu tốt đa. Ngoài ra, các hoạt động vui chơi trong ngày của bé cũng khiến cơ thể trẻ gán canxi vào xương chính xác và hiệu quả hơn.

Kết hợp bổ sung canxi cùng vitamin D3 K2

Vitamin D3 có vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi và kích thích tăng trưởng xương. Vitamin K2 giúp canxi được gán vào xương hiệu quả và giúp xương trở nên chắc khỏe hơn. Do đó, ngoài bổ sung canxi hữu cơ Encac, cha mẹ cần bổ sung thêm cho trẻ vitamin D3 và K2. Điều này đảm bảo hiệu quả hấp thu canxi của cơ thể trẻ.

Canxi hữu cơ Encac – Nên bổ sung bao nhiêu lượng mỗi ngày

Bổ sung canxi là điều quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển ở trẻ. Tùy theo nhu cầu của trẻ, các mẹ cần cung cấp đủ lượng canxi cần thiết. Qua đó đảm bảo cơ thể trẻ hấp thu canxi một cách tốt nhất.

Theo các chuyên gia y tế, trung bình mỗi ngày, trẻ nhỏ cần bổ sung Canxi hữu cơ Encac như sau:

 • Trẻ từ 6 – 12 tháng cấn 5ml/ngày (Tham khảo ý kiến bác sĩ)
 • Trẻ từ 1-3 tuổi cần 5 – 10ml/ ngày 
 • Trẻ từ 3 -10 tuổi cần 10ml/ngày.

Những sai lầm khi bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ

Canxi là khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ. Cách uống canxi cho bé rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ vẫn mắc phải sai lầm khi sử dụng canxi hữu cơ Encac dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các sai lầm thường gặp khi bổ sung canxi cho trẻ.

Bổ sung canxi hữu cơ Encac không đúng thời điểm

Để đạt hiệu quả tốt nhất nên bổ sung canxi hữu cơ Encac vào buổi sáng hoặc trưa và sau ăn 01 giờ. Không nên uống canxi vào buổi chiều hoặc tối vì gây khó ngủ và làm tăng nguy cơ bệnh sỏi thận. Ngoài ra, không dùng chung canxi với tất cả các loại sữa và các chế phẩm từ sữa. 

Lựa chọn các loại canxi khó tiêu hóa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại canxi cho bé. Các loại canxi khó tiêu hóa sẽ gây cản trở quá trình hấp thu canxi của cơ thể trẻ. Khi không được hấp thu hết, canxi sẽ lắng đọng ở ruột và dạ dày, gây đầy bụng, sỏi thận, khó tiêu. Do đó, các mẹ nên lựa chọn canxi hữu cơ Encac là sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ .

Uống sắt cùng lúc với canxi

Khi bổ sung canxi hữu cơ Encac và sắt cùng thời điểm thì sẽ làm mất tác dụng của cả hai dưỡng chất này. Tuy nhiên, đa phần các mẹ đều mắc phải sai lầm này. Điều này khiến việc bổ sung sắt và canxi cho trẻ hoàn toàn không có tác dụng. Nếu bắt buộc phải bổ sung đồng thởi sắt và canxi, mẹ nên cho con uống 2 sản phẩm này cách nhau ít nhất 2 tiếng/ ngày. 

Kết luận

Hiện nay, tình trạng thiếu canxi ở trẻ diễn ra ngày càng phổ biến. Điều này mang lại những hậu quả nguy hại không thể lường trước được. Do vậy, việc bổ sung canxi hữu Encac cho trẻ 5 tuổi cần phải được cha mẹ hết sức quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.