Hướng dẫn cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy

cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ cần phải xử lý nhanh để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy tại nhà các bậc cha mẹ cần phải biết để giúp bé yêu giảm bớt khó chịu. 

Dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy, mẹ cần biết

cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy
Dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy mẹ cần biết

Trẻ sơ sinh đi ngoài nhiều lần là vấn đề sinh lý khá bình thường do hệ tiêu hóa của trẻ chưa được ổn định. Mỗi ngày, trẻ sơ sinh có thể đi vệ sinh 3-5 lần, thậm chí nhiều hơn. 

Tuy nhiên nếu trẻ đi ngoài nhiều lần và phân có những dấu hiệu khác thường có nghĩa trẻ đang bị tiêu chảy. Một số dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy cha mẹ cần nắm rõ: 

 • Trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày so với lượng đi của ngày bình thường. 
 • Trẻ đi ngoài phân lỏng, phân có nhiều nước, phân có chất nhầy mũi hoặc phân có bọt. 
 • Phân có mùi khó chịu, mùi bất thường.
 • Màu phân khác so với màu bình thường
 • Trẻ còn có triệu chứng đau bụng, khó chịu, quấy khóc liên tục, mệt mỏi. 
 • Da trẻ khô do thiếu nước, giảm cân. 

Hướng dẫn các cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy

cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy
Cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Do đó bố mẹ hãy có cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy thông minh để giúp con yêu được thoải mái. 

Cho trẻ uống nước và điện giải

Uống nước và điện giải là cách xử lý đầu tiên các bậc cha mẹ cần chú ý. Khi trẻ bị đi ngoài, cơ thể thường bị mất nhiều nước và điện giải. Như đã biết, nước và điện giải rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Khi cơ thể mất nước, trẻ cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu, có thể bị mệt lả. 

Vì thế, bố mẹ hãy cho bé uống nhiều nước, uống oresol để bổ sung điện giải. Khi được cung cấp nước, bé sẽ bớt mệt mỏi hơn, ít quấy khóc, hỗ trợ cân bằng nước và điện giải trong cơ thể. 

Cầm tiêu chảy cho trẻ

Sau khi đã giúp trẻ bổ sung nước, việc tiếp theo là cầm tiêu chảy ở trẻ. Một số cách giúp cầm tiêu chảy ở trẻ như sau: 

 • Dùng nước hồng xiêm xanh: hồng xiêm xanh có vị chát, chứa tanin hỗ trợ cầm tiêu chảy tốt. 
 • Dùng nước búp ổi non: Búp ổi non đun sôi với một chút nước rồi cho trẻ uống. Búp ổi có vị chát có khả năng cầm tiêu chảy tốt và an toàn cho trẻ. Tuy nhiên vị chát rất khó uống vì thế cần cho trẻ uống từ từ, từng ít một.
 • Dùng trà vỏ cam: Vỏ cam rất dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày. Vỏ cam có vị đắng nên được lựa chọn để hỗ trợ cầm tiêu chảy ở trẻ. 
 • Dùng thuốc cầm tiêu chảy: sản phẩm thuốc trị tiêu chảy giúp cầm tiêu chảy nhanh cho trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm thuốc khá nhiều nên các mẹ cần tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. 
 • Ruột có ít lợi khuẩn khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng. Men vi sinh là sản phẩm giúp tăng lợi khuẩn đường ruột, tăng khả năng chống các vi khuẩn có hại. 

Men vi sinh BioPlus là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ. BioPlus cung cấp hàng tỷ lợi khuẩn đường ruột mang lại một hệ tiêu hóa tốt hơn. 

Thành phần chủ yếu có trong BioPlus là L.Rhamnosus- một vi khuẩn tốt cho hệ đường ruột. L.Rhamnosus giúp bảo vệ đường tiêu hóa, hạn chế được các vi khuẩn có hại. Mặt khác nó còn kích thích nhiều loài vi khuẩn có lợi khác phát triển, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon hơn.

Tùy theo độ tuổi mà liều lượng nhỏ giọt khác nhau: 

 •  Trẻ sơ sinh từ 0-4 tháng tuổi: 1-2 giọt mỗi ngày
 • Trẻ từ 5-12 tháng : 2-5 giọt mỗi ngày
 • Trẻ trên 1 tuổi : 5-10 giọt mỗi ngày

Mua men vi sinh BioPlus ở đâu?

cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy
cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy

Men vi sinh BioPlus là sản phẩm được sản xuất tại Pháp, an toàn cho trẻ nhỏ. Mẹ có thể mua BioPlus ở các hiệu thuốc lớn.

Để tìm được sản phẩm cao cấp, chính hãng, Health Global là một địa chỉ tin cậy. Health Global là một trong những nhãn hàng của tập đoàn dược phẩm Cevrai tại Pháp nên các mẹ có thể yên tâm lựa chọn. 

Với cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy trên đây phần nào giúp mẹ giảm bớt lo lắng và có cách xử lý phù hợp. Men vi sinh BioPlus, sự lựa chọn an toàn cho trẻ khi gặp vấn đề về tiêu chảy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.