ENMOM- cách bổ sung sắt, canxi tổng hợp cho bà bầu

Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu

Sắt, canxi là hai thành phần không thể thiếu đối với bà bầu. Làm thế nào để bổ sung đủ sắt và canxi cho bà bầu mỗi ngày? Mẹ bầu hãy cùng theo dõi bài viết bổ sung sắt và canxi với ENMOM dưới đây. 

Sắt quan trọng với mẹ bầu

Sắt là một thành phần tham gia vào quá trình tạo hemoglobin- một phần quan trọng của máu. Hemoglobin sẽ gắn với oxy và mang oxy đi khắp cơ quan trong cơ thể.

Nếu phụ nữ mang thai thiếu sắt có nghĩa rằng người mẹ đang bị thiếu máu. Từ đó lượng máu truyền sang cho thai nhi là rất kém. Bào thai sẽ không có dinh dưỡng, thiếu oxy ảnh hưởng đến quá trình phát triển. 

Ngoài ra, sắt còn có tác dụng bảo vệ cơ thể, là thành phần của enzym trong hệ miễn dịch. Vì thế, bà bầu bổ sung lượng sắt đầy đủ sẽ giúp bản thân người mẹ và bào thai được khỏe mạnh, tăng đề kháng. 

Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu
Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu

Canxi- yếu tố cần thiết cho bà bầu

Canxi là một vi chất không thể thiếu đối với cơ thể. Yếu tố vi lượng này tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành khung xương, răng, hệ thần kinh… của thai nhi. Đồng thời, canxi cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng loãng xương, thiếu xương, làm giảm cảm giác bị mệt mỏi, chuột rút, tiền sản giật, sinh non.

Nếu lượng canxi trong máu thấp, canxi sẽ được huy động từ hệ xương của người mẹ. Từ đó người mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, tay chân yếu, bị loãng xương, thiếu xương. Bào thai không được cung cấp đủ canxi làm hệ xương răng kém phát triển. Bé sinh ra bị yếu xương, chân vòng kiềng, bị dị tật.

Bà mẹ mang thai cần 1000- 1200 mcg canxi và 60mg sắt mỗi ngày. Sắt và canxi có khá nhiều trong thực phẩm như sữa, gan, rau xanh, tôm cua… Nếu lượng thực phẩm không đủ, người mẹ có thể dùng các sản phẩm chức năng để bổ sung. 

ENMOM- bổ sung sắt và canxi tổng hợp cho bà bầu

Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu
Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu

ENMOM là sản phẩm tốt dành cho bà bầu. Sản phẩm này có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, các loại vitamin, khoáng chất cần cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. 

Hàm lượng sắt và canxi trong ENMOM

Viên uống vitamin tổng hợp ENMOM chứa các loại vitamin như vitamin A, D, E, B1, B12, B6, C… Bên cạnh đó là các khoáng chất vi lượng cần thiết như sắt, magie, canxi, kẽm,…

Mỗi viên ENMOM cung cấp 20mg sắt và 70mg canxi cho mẹ bầu mỗi ngày. Lượng sắt sẽ tham gia vào quá trình hình thành hemoglobin, tạo tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. 

Canxi được kết hợp cùng vitamin D3 trong mỗi viên uống. Vitamin D3 giúp việc hấp thu canxi được dễ dàng hơn, tăng chuyển hóa và vận chuyển canxi tới vị trí cần thiết. 

ENMOM giúp mẹ và bé có đủ các dưỡng chất. Điều này rất tiện lợi khi mẹ bầu bị nghén, khó ăn uống hoặc nguồn thực phẩm cung cấp trong bữa ăn bị thiếu. 

Thời điểm dùng ENMOM

Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu
Sắt canxi tổng hợp cho bà bầu

Viên uống vitamin tổng hợp ENMOM dùng để bổ sung sắt, canxi tổng hợp, các vitamin và khoáng chất trong nhiều thời điểm khác nhau: 

  • Bổ sung giai đoạn trước khi mang thai: khi bắt đầu có kế hoạch mang thai, nên dùng viên ENMOM để cung cấp đầy đủ các chất bổ cho mẹ. Điều này là một bước chuẩn bị nguồn chất bổ dồi dào cho bào thai. Khi có dinh dưỡng đầy đủ, tỷ lệ đậu và giữ thai cao hơn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Bổ sung trong giai đoạn mang thai: Quá trình mang thai cần rất nhiều chất dinh dưỡng để bé được phát triển tốt nhất, mẹ được khỏe nhất. Đặc biệt, giai đoạn trong những tháng đầu thai kỳ. 

Tại thời điểm này, bào thai bắt đầu hình thành khung xương cùng một số cơ quan. Nếu không cung cấp đủ canxi, sắt sẽ khiến bé yêu bị thiếu chất, khiếm khuyết, có thể bị dị tật khi sinh ra. 

ENMOM chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan góp phần bổ sung năng lượng đầy đủ cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, sản phẩm cung cấp chất sắt, axit folic, canxi, vitamin giúp duy trì năng lượng cũng như bù đắp sự thiếu hụt chất trong khẩu phần ăn hàng ngày. 

  • Bổ sung giai đoạn sau khi sinh em bé: Giai đoạn mới sinh, bé yêu cần dinh dưỡng từ sữa mẹ. Nếu mẹ thiếu chất dẫn đến lượng sữa không đủ dinh dưỡng. Từ đó, trẻ sơ sinh cũng bị thiếu chất. Dùng ENMOM mỗi ngày sẽ tăng cường các loại vitamin, khoáng chất cho mẹ, giúp bầu sữa tốt hơn. 

Cách dùng Enmom đạt hiệu quả tốt nhất

ENMOM là thực phẩm bổ sung thêm vitamin, khoáng chất. Vì thế để đảm bảo đủ lượng sắt và canxi theo khuyến cáo cho phụ nữ có thai, mẹ bầu cần kết hợp chế độ ăn, uống hợp lý. 

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần uống 1 viên ENMOM vào buổi sáng sau ăn. Bởi đây là thời điểm mang lại khả năng hấp thu tốt cũng như cung cấp một lượng chất cho một ngày dài. Mẹ bầu có thể uống cùng nước ấm để việc hấp thu tốt hơn. 

Không sử dụng vitamin tổng hợp ENMOM cùng với chè, cà phê vì trong chè, cà phê có chứa tanin có thể làm giảm hấp thu sắt và một số thành phần khác. 

ENMOM là sản phẩm tốt hỗ trợ bổ sung canxi, sắt tổng hợp cho bà bầu. Dùng viên uống ENMOM mỗi ngày sẽ giúp mẹ và bé đều đủ dưỡng chất, đều khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.