Mẹ lo lắng trẻ bị đi ngoài 5 lần 1 ngày, tham khảo ngay men vi sinh BioPlus

men vi sinh BioPlus

Trẻ sơ sinh có hệ đường ruột chưa ổn định. Vì thế, trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày là bình thường. Sau khoảng 4 tháng, nếu trẻ đi ngoài 5 lần 1 ngày có thể bé của bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa. Men vi sinh BioPlus hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ, mẹ hãy tham khảo ngay. 

Trẻ sơ sinh dưới 3 tháng bình thường đi ngoài từ 3 -10 lần trong ngày. Mỗi lần đi vệ sinh với một lượng nhỏ. Đây là sinh lý bình thường ở trẻ bởi hệ tiêu hóa chưa được ổn định. 

Đến tháng thứ 4 trở đi, đường tiêu hóa dần ổn định hơn. Bình thường trẻ có thể đi từ 2-3 lần trong ngày. Nếu trẻ bị đi ngoài 5 lần 1 ngày mà phân có vấn đề bất thường cho thấy trẻ đang có dấu hiệu bị vấn đề về đường tiêu hóa. 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ đi ngoài 5 lần trong 1 ngày

men vi sinh BioPlus
men vi sinh BioPlus

Hệ vi sinh đường ruột yếu

Trong hệ đường ruột của mỗi người luôn có lợi khuẩn bảo vệ. Lợi khuẩn tiêu hóa sẽ hỗ trợ phân hủy thức ăn thành các dinh dưỡng cung cấp từ bên ngoài. Hơn nữa, nó còn có tác dụng bảo vệ, đánh bại các vi khuẩn có hại. 

Nếu hệ thống vi sinh đường ruột yếu, ít lợi khuẩn dẫn đến rối loạn tiêu hóa, khiến trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày. 

Do vi khuẩn virus đường ruột

Rotavirus là một loại vi sinh vật gây bệnh đường tiêu hóa phổ biến ở trẻ em. Loại vi sinh vật này có thể theo thức ăn, nước uống hoặc bám trên vật dụng nào đó ký sinh vào đường ruột của trẻ. 

Ăn đồ ăn thức uống không hợp vệ sinh

Đối với trẻ nhỏ, việc ăn uống đảm bảo vệ sinh là rất quan trọng. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ nhạy cảm, chỉ cần một chút đồ ăn không đảm bảo khiến bé khó chịu và bị đi ngoài. 

Khả năng dung nạp lactose kém

Sữa là một nguồn dinh dưỡng tốt dành cho trẻ. Sữa gồm nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, trong đó có đường lactose. Để phân hủy được đường lactose, trong đường tiêu hóa cần có enzyme lactase.

Nếu lượng lactase kém khiến khả năng dung nạp lactose cũng yếu. Từ đó, nó sẽ đào thải ra ngoài và khiến trẻ đi ngoài đến 5 lần trong 1 ngày. 

Uống thuốc kháng sinh

Kháng sinh là yếu tố gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ, khiến bé đi ngoài nhiều lần. 

men vi sinh BioPlus
men vi sinh BioPlus

Hướng dẫn cách xử lý khi trẻ bị đi ngoài nhiều lần

Khi bé bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, bố mẹ cần xử lý ngay để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

Bổ sung nước và điện giải

Khi trẻ bị đi ngoài, nước và điện giải cũng bị mất theo phân. Lúc này, cơ thể mất nước, trẻ cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu. Trẻ sơ sinh quấy khóc liên tục. Vì thế, bố mẹ hãy cho bé uống nhiều nước lọc, uống oresol để bổ sung nước và điện giải cho cơ thể. 

Khi trẻ đã giảm bớt đi ngoài, cho trẻ uống nước ép trái cây để tăng vitamin, khoáng chất. 

Cầm tiêu chảy cho trẻ

Cầm tiêu chảy để trẻ giảm bớt đi ngoài, giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Có nhiều cách cầm tiêu chảy cho trẻ như: 

  • Cho trẻ uống nước hồng xiêm xanh: hồng xiêm xanh có vị chát,  chứa tanin cầm tiêu chảy tốt. 
  • Dùng nước búp ổi non để cầm tiêu chảy: khi bé bị tiêu chảy, chỉ cần hái búp ổi non, đun với một chút nước rồi cho trẻ uống. Búp ổi có vị chát, chứa thành phần tanin nên khả năng cầm tiêu chảy tốt và an toàn cho trẻ.
  • Dùng trà vỏ cam: đây là cách xử lý cầm tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần cho trẻ khá phổ biến. Vỏ cam có vị đắng cầm được tiêu chảy. 
  • Dùng thuốc cầm tiêu chảy: hiện nay có nhiều sản phẩm trị đi ngoài nhiều lần cho trẻ. Các mẹ có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. 
  • Dùng men vi sinh: một nguyên do khiến trẻ bị đi ngoài nhiều lần trong 1 ngày là đường ruột thiếu lợi khuẩn. Do vậy có thể dùng men vi sinh để tăng lợi khuẩn đường ruột, cầm đi ngoài cho bé. Men vi sinh BioPlus là sản phẩm được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn. 

Men vi sinh BioPlus- tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ

Men vi sinh BioPlus là một sản phẩm đến từ Pháp, cung cấp lợi khuẩn, tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ. Sản phẩm có chứa thành phần L.Rhamnosus- một lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa, được đánh giá an toàn cho trẻ nhỏ. 

Mỗi giọt BioPlus chứa hàng tỷ lợi khuẩn, giúp hàng rào bảo vệ đường ruột chắc chắn hơn. Ngoài khả năng cung cấp lượng lợi khuẩn dồi dào, men vi sinh BioPlus còn kích thích nhiều lợi khuẩn đường ruột khác phát triển. Từ đó tăng cường tiêu hóa làm trẻ cảm giác ăn ngon hơn, giảm bớt khó chịu mỗi khi ngoài nhiều lần. 

Sản phẩm BioPlus tiện lợi dùng được cho nhiều đối tượng khác nhau như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn. Điểm nổi bật của sản phẩm chính là thiết kế van nhỏ giọt. Mỗi lần sử dụng, mẹ chỉ cần nhỏ vào miệng bé từng giọt theo đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi. 

Men vi sinh BioPlus là sản phẩm tốt được đánh giá cao trong hỗ trợ trị đi ngoài nhiều lần ở trẻ. BiopPlus vừa cung cấp lợi khuẩn, vừa kích thích tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, khỏe mạnh mỗi ngày. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.