Khi nào trẻ nên bổ sung Canxi hữu cơ Encac

nên bổ sung canxi cho bé từ mấy tháng tuổi

Việc bổ sung Canxi hữu cơ Encac đang được các chuyên gia ý tế khuyên dùng. Bởi công dụng của sản phẩm mang lại rất hiệu quả cho trẻ nhỏ. Sản phẩm giúp trẻ phát triển về chiều cao, khỏe mạnh, định hình khung xương tốt. Thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về sản phẩm này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ

nên bổ sung canxi cho bé từ mấy tháng tuổi
nên bổ sung canxi cho bé từ mấy tháng tuổi

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, hiện nay số trẻ bị thiếu canxi đang gia tăng chóng mặt. Lý do trẻ bị thiếu canxi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản, các mẹ lưu ý nhé.

Chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ. Nếu chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý sẽ làm cho trẻ biếng ăn, mệt mỏi, khó chịu, hay ngấy khóc. Hãy tạo một chế độ ăn hợp lý và khoa học cho trẻ theo từng giai đoạn và độ tuổi khác nhau.

Trẻ bị thiếu Vitamin D

Vitamin D là một dưỡng chất rất cần cho trẻ, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vitamin D như là cầu nối để trẻ hấp thu canxi từ bên trong và chuyển đến các cơ quan khác. Nếu trẻ bị thiếu vitamin D thì việc mẹ bổ sung canxi sẽ không hiệu quả. Các mẹ có thể tham khảo qua Canxi hữu cơ Encac để bổ sung vitamin D cho trẻ hợp lý hơn nhé.

Không nắm được nhu cầu canxi cần thiết cho trẻ

Ở mỗi giai đoạn và độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có nhu cầu bổ sung canxi không giống nhau. Nên các mẹ khó mà đảm bảo được lượng canxi bổ sung vào cơ thể trẻ hợp lý mỗi ngày được. Vì vậy, các mẹ phải cần nắm được nhu cầu canxi cần thiết cho trẻ hơn nhé. 

Cách khắc phục khi trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng

Nguyên nhân trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng là do trẻ đang bị thiếu canxi. Vậy, phải làm sao để bổ sung canxi cho trẻ hợp lý. Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục tình trạng trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng do thiếu canxi. Các mẹ cùng theo dõi.

Cho trẻ sử dụng Canxi hữu cơ Encac

Các mẹ nên cho trẻ sử dụng Canxi hữu cơ Encac từ sớm, để kịp thời bổ sung canxi cho trẻ. Bởi vì, sản phẩm chứa các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Sản phẩm giúp trẻ tạo được lượng canxi nền tảng từ nhỏ, phát triển tốt về xương. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, phát triển toàn diện.

Cho trẻ ăn các loại thực phẩm từ tự nhiên

Trong tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm có chứa hàm lượng canxi an toàn cho trẻ. Như là, cá, tôm, nghêu, sò, rau dền, củ khoai lang, các loại hạt ăn kèm với sữa chua…Nhưng các mẹ phải chú ý nên phân bổ hàm lượng canxi hợp lý. Không được cho trẻ ăn một lúc quá nhiều hoặc quá ít các loại thực phẩm chứa canxi.

Khuyến khích trẻ rèn luyện thể lực

Các mẹ nên tạo thói quen thường xuyên cho trẻ, như cho trẻ vận động, rèn luyện thể lực hằng ngày. Các mẹ có thể tập cho trẻ một số động tác đơn giản của bài thể dục. Hoặc có thể cho trẻ vui chơi lành mạnh ngoài trời như cắm trại, picnic,…Để trẻ có thể hấp thụ được ánh nắng mặt trời vào buổi sáng.

Bổ sung canxi hữu cơ Encac cho bé từ lúc nào là tốt nhất?

Việc bổ sung canxi cho trẻ ở giai đoạn nào cũng cần thiết, độ tuổi nào cung quan trọng. Vì vậy, nên các mẹ hãy bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ càng sớm càng tốt. Vậy nên bổ sung canxi cho bé từ mấy tháng tuổi là hợp lý. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng y tế việc bổ sung canxi cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi là tốt nhất. Vì ở giai đoạn này trẻ bắt đầu mọc răng, định hình khung xương, phát triển trí não. Vì vậy, trẻ phải cần một lượng canxi nhất định để bổ sung vào cơ thể. Việc bổ sung sản phẩm sẽ giúp trẻ tăng khả phát triển một cách toàn diện và hiệu quả.

Nên bổ sung canxi hữu cơ Encac cho trẻ trong bao lâu?

bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu
bổ sung canxi cho bé 1 đợt bao lâu

Nên bổ sung Canxi hữu cơ Encac cho trẻ từ 1 đến 2 tháng liên tục là tốt nhất. Và một năm thì nên bổ sung sản phẩm từ 2 đến 3 đợt để trẻ được phát triển toàn diện hơn. Các mẹ lưu ý, việc bổ sung canxi này còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng trẻ nữa nhé.

Thời điểm bổ sung canxi hữu cơ Encac tốt nhất trong ngày

nên bổ sung canxi cho bé từ mấy tháng tuổi
nên bổ sung canxi cho bé từ mấy tháng tuổi

Thời điểm vàng để bổ sung Canxi hữu cơ Encac tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Các mẹ không nên cho bé sử dụng sản phẩm quá 14 giờ chiều và sau khi ăn 1 giờ. Các mẹ lưu ý thời điểm bổ sung sản phẩm cho trẻ phù hợp nhé.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông về Canxi hữu cơ Encac mà chúng tôi muốn gửi đến các mẹ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp được các mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Có thể giúp con của mình phát triển khỏe mạnh và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.