Mẹ nên cho bé uống canxi trong bao lâu thì ngưng?

nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn siro canxi Encac để bổ sung canxi cho con mình. Nhưng trong số đó vẫn có những khách hàng chưa nắm rõ được cách thức sử dụng hợp lý. Điều này sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cách sử dụng phù hợp.  

Hàm lượng canxi cần bổ sung cho bé

nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu
nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu

Để giúp bé bổ sung canxi một cách an toàn và hiệu quả. Đầu tiên, các mẹ hãy nắm được kiến thức cơ bản về hàm lượng canxi được cung cấp vào cơ thể một ngày. Từ đó, chúng ta mới biết cách điều chỉnh hợp lý. Dưới đây là hàm lượng canxi dành cho trẻ được các y, bác sĩ khuyên dùng.

 • Đối với bé từ 0 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi, cần: 300mg canxi / 1 ngày;
 • Đối với bé từ 6 tháng tuổi đến 11 tháng tuổi, cần: 400 mg canxi/ 1 ngày;
 • Đối với bé từ 1 tuổi đến 3 tuổi, cần: 500 mg canxi/ 1 ngày;
 • Đối với bé từ 4 tuổi đến 6 tuổi, cần: 600 mg canxi/ 1 ngày.

Trong sản phẩm siro canxi Encac đã có hàm lượng chuẩn. Đây là canxi hữu cơ có dạng lỏng nên bé rất dễ hấp thu, không bị nóng hay táo bón. Mẹ chỉ cần cho bé uống đúng theo hướng dẫn sử dụng là được.

Nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu mới đảm bảo

nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu
nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu

Việc bổ sung canxi cho trẻ rất quan trọng, nhưng không thể bổ sung quá mức cho phép. Vậy, nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu mới đảm bảo. Theo các chuyên gia y tế, thì chúng ta có thể chia thành hai trường hợp như sau:   

Trường hợp 1: 

Đối với trẻ đang uống các loại bổ sung canxi như siro canxi Encac thì cha mẹ nên phân ra thành nhiều đợt, tùy vào độ tuổi cần bổ sung canxi. Mỗi năm cha mẹ nên cho trẻ sử dụng khoảng 2 đến 3 đợt, mỗi đợt dài khoảng 7 đến 8 tuần.

Trường hợp 2:

Đối với trẻ đang bổ sung canxi từ các loại thực phẩm hay sữa. Thì các mẹ cứ bổ sung bình thường, nhưng phải điều chỉ hàm lượng phù hợp với từng độ tuổi. Không nên lạm dụng canxi quá mức cho phép, gây ảnh hưởng tới sẽ khỏe của trẻ. 

Mẹ nên cho bé uống Siro Canxi Encac trong bao lâu thì ngưng?

nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu
nên bổ sung canxi cho bé trong bao lâu

Để bé có một sức khỏe tốt, mẹ chỉ nên cho bé uống Siro canxi Encac từ 1 đến 2 tháng liên tục. Sau đó sẽ ngưng 3 tháng rồi sử dụng tiếp. Các mẹ nên nhớ, việc ngưng dùng sản phẩm còn phải phụ thuộc vào nhu cầu bổ sung canxi của trẻ. 

Trong thời gian ngừng bổ sung canxi, mẹ vẫn tiếp tục cho bé thực hiện những hoạt động như sau:

 • Động viên, khuyến khích trẻ vận động mỗi ngày. Có thể chơi các môn thể thao phù hợp với độ tuổi. Nâng cao tinh thần rèn luyện, giúp xương chắc khỏe, cơ bắp phát triển tự nhiên.
 • Cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng, vào lúc 6 giờ đến 9 giờ. Mỗi tuần có thể tắm nắng từ 3 đến 4 lần tùy vào nhu cầu bổ sung canxi và giai đoạn phát triển của trẻ.
 • Bổ sung canxi cho trẻ bằng các loại thực phẩm trong tự nhiên như cá, tôm, nghêu, rau dền, củ khoai lang, các loại hạt ngũ cốc, sữa chua… Và nên nhớ điều chỉnh hàm lượng trước khi cho bé dùng nhé.
 • Nên đăng ký cho bé lịch khám định kỳ, kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng bổ sung đủ chưa. Và tiếp thu những lời khuyên từ các y bác sĩ trong việc cung cấp canxi cho bé.
 • Cha mẹ nên đọc thêm những thông tin về việc bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là hợp lý, nắm rõ tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng của bé. Từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời và tốt nhất.

Ngoài ra, các mẹ cần phải lưu ý thêm một số lưu ý nhỏ đã được chúng tôi liệt kê. 

Những lưu ý khi cho bé uống Siro Canxi Encac

Để giúp xương chắc khỏe, bé tăng chiều cao và có hệ miễn dịch tốt các mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi cho bé sử dụng Siro canxi Encac, cụ thể: 

 • Nên đọc rõ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm;
 • Không được sử dụng quá liều dùng cho phép;
 • Không cho trẻ dùng sản phẩm khi bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Nên nhớ Siro canxi Encac không phải là thuốc chữa bệnh;
 • Sản phẩm không có chức năng năng thay thế thuốc trị bệnh đặc hiệu;
 • Không để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm;
 • Bảo quản ở nơi có nhiệt độ phòng từ 15 – 20 độ C.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sản phẩm Siro canxi Encac của Health Global. Mong rằng nội dung này sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về sản phẩm. Từ đó sẽ có giải pháp tốt nhất giúp con mình phát triển một cách toàn diện, hiệu quả và an toàn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.